Chủ nhiệm Khoa Quốc tế làm việc với đại diện Học viện quản lý và quản trị kinh doanh Paris

2/7/2020 4:47:33 PM
Ngày 5/2/2020, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế Lê Trung Thành đã có buổi làm việc với TS Trần Phương Trà – Giám đốc chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, Học viện quản lý và quản trị kinh doanh Paris.

GS. Nguyễn Đức Khương – Phó trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình Thu hút học giả quốc tế ĐHQGHN, giảng viên Khoa Quốc tế - là Phó giám đốc phụ trách hợp tác quốc tế và nghiên cứu, Trưởng khoa Kế toán – Tài chính của Học viện quản lý và quản trị kinh doanh Paris.

Tham dự buổi làm việc có PGS.TS Nguyễn Văn Định – Phó Chủ nhiệm Khoa, lãnh đạo Phòng Đào tạo, Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển, Bộ môn Khoa học Tự nhiên và Công nghệ và Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý. 
Tại buổi làm việc, đại diện hai đơn vị đã có phần giới thiệu ngắn gọn về Khoa Quốc tế và Học viện quản lý và quản trị kinh doanh Paris; về chương trình đào tạo hai bên đang triển khai. Đại diện Học viện quản lý và quản trị kinh doanh Paris và Khoa Quốc tế cùng nhau trao đổi về cơ hội hợp tác triển khai các chương trình đào tạo sau đại học, chương trình trao đổi sinh viên và các mô hình đào tạo mới.

Đại diện Học viện quản lý và quản trị kinh doanh Paris có buổi làm việc với Chủ nhiệm Khoa Quốc tế.

Bên cạnh đó, Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành cũng đề xuất với đại diện Học viện quản lý và quản trị kinh doanh Paris xem xét khả năng xây dựng chương trình đào tạo Tiến sỹ Quản trị Kinh doanh (DBA) theo mô hình liên kết quốc tế do 2 bên đồng cấp bằng, chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA).

Hai bên cũng trao đổi về khả năng hợp tác trong nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và sinh viên. Hai đơn vị sẽ sớm triển khai hoạt động chuyển tiếp 2 sinh viên của Khoa Quốc tế và Học viện quản lý và quản trị kinh doanh Paris sang học tập và trải nghiệm tại Việt Nam và Cộng hòa Pháp.

Đại diện hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm.

Học viện quản lý và quản trị kinh doanh Paris thành lập năm 1965, là một trong những trường tư nổi tiếng về đào tạo kinh tế, cung cấp chương trình chất lượng bằng tiếng Anh và tiếng Pháp cho sinh viên. Trường có 2 cơ sở nằm tại Paris và Nice (Cộng hòa Pháp), 1 cơ sở ở Los Angeles (Hoa Kỳ) và 1 cơ sở ở Trung Quốc.

Theo bảng xếp hạng ShanghaiRanking, Học viện quản lý và quản trị kinh doanh Paris đứng ở top 300 trường kinh tế tốt nhất toàn cầu và xếp vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng các trường kinh doanh có chất lượng nghiên cứu khoa học kinh tế hàng đầu.

Hy vọng trong năm 2020, Khoa Quốc tế và Học viện quản lý và quản trị kinh doanh Paris sẽ triển khai hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, khoa học công nghệ và phối hợp tổ chức thành công các hoạt động trao đổi sinh viên.


 

Lên đầu trangLên đầu trang