Chủ nhiệm Khoa Quốc tế dự Lễ kỷ niệm 10 năm CPA Australia Việt Nam

10/11/2018 10:20:00 AM
Ngày 9/10/2018, Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành đã tham dự Lễ kỷ niệm 10 năm CPA Australia Việt Nam.
Tham dự buổi Lễ có đại diện của các công ty kiểm toán hàng đầu nước ngoài và trong nước, các trường đại lớn tại Việt Nam cùng các hội viên của CPA. Trong số các học viên của CPA Australia đặc biệt có anh Khuất Thái Tài, cựu sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế, hiện là chuyên viên định giá và tư vấn cho công ty cung cấp dịch vụ bất động sản - Công ty CBRE Việt Nam. Anh Khuất Thái Tài có 3 năm kinh nghiệm làm việc tại Công ty Kiểm toán quốc tế Ernst & Young, ở vị trí Audit Senior 1.

Ky niem 10 nam CPA 1.jpg

CPA Australia trao tặng kỷ niệm chương và hoa cho các đối tác.

Năm 2018 là năm đặc biệt, đánh dấu mốc CPA Australia có 10 năm đồng hành và phát triển tại Việt Nam. Trải qua một thập kỷ, CPA Australia Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành tài chính, kế toán và kiểm toán tại Việt Nam. Trong phần phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Andrew Hunter, Tổng giám đốc toàn cầu của CPA Australia, đã gửi lời cảm ơn đến các đối tác là các doanh nghiệp kiểm toán và trường đại học cùng các học viên đã tin tưởng vào CPA Australia trong suốt thời gian qua. Ông hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của đối tác và học viên trong những chặng đường tiếp theo. 

Ky niem 10 nam CPA 2.jpg
 
Bà Trần Thiên Hương – Trưởng đại diện CPA Australia tại Việt Nam, trao quà tặng đến Chủ nhiệm Khoa Quốc tế.

Tại Lễ kỷ niệm 10 năm, CPA Australia Việt Nam trao kỷ niệm chương cho đại diện Khoa Quốc tế như một sự tri ân cho hoạt động hợp tác nhiều ý nghĩa giữa hai bên. CPA Australia cũng tiến hành trao chứng chỉ CPA Australia cho các hội viên mới. Cựu sinh viên Khuất Thái Tài đã vinh dự được nhận chứng chỉ đúng vào dịp lễ kỷ niệm đặc biệt này. Cựu sinh viên Khoa Quốc tế, ngoài Khuất Thái Tài, còn có thêm 3 bạn nữa đang theo học chương trình lấy chứng chỉ nghề nghiệp của CPA Australia. 

Ky niem 10 nam CPA 3.jpg
 
Cựu sinh viên Khuất Thái Tài nhận chứng chỉ CPA Australia cho các hội viên mới.

Khoa Quốc tế và CPA Australia Việt Nam thiết lập quan hệ hợp tác vào năm 2016. Hai bên đã ký kết Biên bản ghi nhớ. Theo đó, CPA Australia Việt Nam và Khoa Quốc tế phối hợp tổ chức các hoạt động như toạ đàm học thuật dành cho cán bộ, giảng viên và sinh viên; hội thảo hướng nghiệp; các hoạt động hỗ trợ học thuật trên lớp gồm phát triển kỹ năng mềm, định hướng nghề nghiệp, phát triển chuyên môn… Sinh viên chương trình Kế toán, Phân tích và Kiểm toán sẽ được miễn 6/12 môn học khi theo học lấy chứng chỉ của CPA.

Dự kiến ngày 25/10 tới, CPA Australia sẽ sang thẩm định thực địa với chương trình Kế toán, Phân tích và Kiểm toán của Khoa Quốc tế để công nhận các tín chỉ tương đương. 

Lên đầu trangLên đầu trang