Câu trả lời hay và dở khi phỏng vấn xin việc ngành kế toán

12/18/2017 8:30:00 AM
Khi đi phỏng vấn xin việc ngành kế toán, chắc chắn bạn sẽ gặp phải một số những câu hỏi cơ bản mà có rất nhiều cách trả lời khác nhau để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng có nên lựa chọn hồ sơ của bạn hay không.

Cùng một nội dung nhưng hình thức diễn đạt khác nhau có thể mang lại những kết quả khác nhau, bạn có tin vào điều này hay không? Hãy cùng thử nghe qua một vài tình huống câu hỏi tuyển dụng và xem cách trả lời nào được đánh giá cao hơn nhé.

1 - KToan1.jpg

1. Bạn hãy mô tả về bản thân của mình?

Trả lời 1:

Tôi có đến 5 năm kinh nghiệm đi làm, trong đó 3 năm là kế toán, 2 năm còn lại là nghề kinh doanh và tiếp thị sản phẩm, dịch vụ ở đa dạng nhiều ngành hàng, nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau như sản phẩm Mẹ và Bé, đồ điện tử, đồ khách sạn cao cấp, dịch vụ spa làm đẹp… Tôi có vốn kiến thức khá đa dạng về thị trường. Tôi có thể sử dụng thành thạo tất cả những kỹ năng và ứng dụng máy tính của ngành kế toán. Đồng thời, tôi là một người rất trung thực, thẳng thắn, chăm chỉ và có trách nhiệm với công việc của mình.

Câu trả lời trên được đánh giá là tốt do mô tả đầy đủ những điểm đáng chú ý của bản thân có lợi cho nhà tuyển dụng, lại ngắn gọn và dễ hiểu.

Trả lời 2:

Tôi đã làm việc cho nhiều công ty, được thưởng và nhận hoa hồng dự án khá nhiều. Tôi có khả năng làm việc trong áp lực và rất chăm chỉ. Tôi thích ăn đồ cay nóng và thích đọc sách, đi du lịch. Tôi có những mối quan hệ rộng và cũng rất thân thiện với mọi người.

Câu trả lời này lại không được đánh giá cao. Việc nhắc đến quyền lợi từ sớm sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy e dè bạn. Còn việc nêu sở thích cá nhân là điều tự do, nhưng bạn cũng nên cân nhắc rằng, những sở thích đó liệu có lợi gì cho nhà tuyển dụng? Nếu không có, đừng đưa vào liệt kê.

2. Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?

Trả lời 1:

Tôi có hướng phát triển sự nghiệp cao hơn và đưa ra những mục tiêu dài hạn hơn cho mình, và tôi muốn tìm đến những công ty, doanh nghiệp lớn có thể giúp tôi phát triển hơn nữa. Tôi luôn muốn hoàn thiện bản thân mình.

Câu trả lời này sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn rất tốt đấy, do vừa cho họ thấy kế hoạch và sự tiến thủ, lại giúp họ cảm thấy giá trị công ty được nâng lên ở tầm cao hơn.

Trả lời 2:

Tôi muốn tăng lương, tôi muốn tìm kiếm một địa điểm làm việc mới mà ở đó tôi cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Tôi muốn cân bằng cuộc sống bằng một công việc ổn định hơn.

Câu trả lời này mang tính lợi ích cá nhân và khiến nhà tuyển dụng nghi ngại về khả năng cống hiến của bạn đấy!

Tìm hiểu về các chương trình đào tạo Cử nhân ngành Kế toán học hoàn toàn bằng tiếng Anh tại Khoa Quốc tế:

·         Chương trình Kế toán, phân tích, kiểm toán (link http://khoaquocte.vn/cu-nhan-ke-toan-phan-tich-va-kiem-toan-i-5441)

·         Chương trình Kinh doanh (Kế toán) (link http://khoaquocte.vn/cu-nhan-ke-toan-i-5445)

Tìm hiểu về chương trình Thạc sỹ quốc tế liên quan lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng – Quản trị

·         Chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh liên kết với trường ĐH HELP (Malaysia) (link http://khoaquocte.vn/thac-si-quan-tri-kinh-doanh-mba-i-5449)

·         Chương trình Thạc sỹ Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm liên kết với ĐH Nantes (CH. Pháp) (link http://khoaquocte.vn/thac-si-tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem-dong-nam-a-i-5450)

·         Chương trình Thạc sỹ Quản trị tài chính (link http://khoaquocte.vn/thac-si-quan-tri-tai-chinh-i-6065)

 

Lên đầu trangLên đầu trang