Cán bộ và sinh viên Khoa Quốc tế được vinh danh tại Lễ tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu ĐHQGHN năm 2018

12/18/2018 2:12:21 PM
Ngày 10/12/2018, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức Lễ tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu, đã có những thành tích xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu, học tập.
Trong số 74 gương mặt trẻ tiêu biểu được vinh danh lần này có 06 học sinh – sinh viên đoạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế; 48 học sinh – sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và 20 cán bộ trẻ đạt thành tích xuất sắc trong công tác.

Lễ tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu là một hoạt động được ĐHQGHN tổ chức thường niên nhân dịp kỷ niệm ngày Chính phủ ban hành Nghị định thành lập ĐHQGHN 10/12/1993.

Tuyen duong DHQGHN 2018 1.jpg
 
Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hồng Sơn trao tặng danh hiệu cho cán bộ Khoa Quốc tế. 

Khoa Quốc tế vinh dự có 1 cán bộ và 2 sinh viên được tham dự Lễ tuyên dương. Cán bộ là TS. Trần Thị Oanh – Phó Chủ nhiệm Bộ môn Khoa học tự nhiên và Công nghệ. Các em sinh viên được vinh danh có Nguyễn Thị Tuyết Lan, sinh viên chương trình Quản lý và Lê Ngọc Anh, sinh viên chương trình Kế toán, Phân tích và Kiểm toán. Các cán bộ và sinh viên của Khoa được vinh danh tại Lễ tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu đều đạt thành tích xuất sắc trong công tác và học. TS. Trần Thị Oanh là giảng viên tích cực trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu. Cô Trần Thị Oanh luôn chịu khó tìm tòi, đổi mới phương pháp giảng dạy để tạo được sự hứng khởi cho sinh viên. Cô cũng rất tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu của giảng viên và sinh viên. Trong năm 2018, đề tài nghiên cứu do nhóm sinh viên do TS. Trần Thị Oanh hướng dẫn đã giành giải Nhì trong danh sách khen thưởng 20 công trình nghiên cứu khoa học sinh viên cấp ĐHQGHN, đạt giải Khuyến khích Vòng Chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka. 

Các em sinh viên có điểm trung bình chung học tập từ 3.4 trở lên và tích cực tham gia các hoạt động đoàn – hội. 

Tuyen duong DHQGHN 2018 2.jpg
 
Sinh viên Khoa Quốc tế được vinh danh tại Lễ tuyên dương. 

Tại buổi Lễ, thay mặt cho lãnh đạo ĐHQGHN, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hồng Sơn ghi nhận và biểu dương những thành quả mà thế hệ trẻ ĐHQGHN đã đạt được trong năm 2018 ở tất cả các mảng hoạt động: học tập, nghiên cứu, giảng dạy và công tác. Ông chúc mừng học sinh, sinh viên, học viên sau đại học và cán bộ trẻ của ĐHQGHN đã vinh dự được nhận danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu  ĐHQGHN năm 2018”. 

Phó Giám đốc bày tỏ tin tưởng, những gương mặt trẻ tiêu biểu được vinh danh ngày hôm nay sẽ tiếp tục đóng góp trí tuệ, sức lực để đưa ĐHQGHN nhanh chóng trở thành trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, ngang tầm các đại học tiên tiến trong khu vực, từng bước đạt trình độ quốc tế. Ông mong rằng, phong trào thi đua phấn đấu trở thành Gương mặt trẻ tiêu biểu ĐHQGHN ngày càng đi vào chiều sâu, có tác dụng lan tỏa tới từng học sinh, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh và cán bộ trẻ trong toàn ĐHQGHN.

Tuyen duong DHQGHN 2018 3.jpg
 
Xin chúc mừng các cán bộ, sinh viên Khoa Quốc tế được vinh danh tại Lễ tuyên dương.

Tại Lễ tuyên dương, đại diện cán bộ trẻ và sinh viên của ĐHQGHN đã có những phát biểu cảm tưởng, bày tỏ sự vinh sự của cá nhân khi được là Gương mặt trẻ tiêu biểu ĐHQGHN - Danh hiệu mang ý nghĩa đặc biệt đối với lịch sử phát triển của ĐHQGHN.

Lý lịch trích ngang của giảng viên và sinh viên đạt danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu ĐHQGHN”

TS. Trần Thị Oanh tốt nghiệp đại học hệ Cử nhân chất lượng cao năm và thạc sĩ ngành Công nghệ thông tin tại Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN, tiến sĩ Viện Khoa học công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST) chuyên ngành Công nghệ thông tin. Các hướng nghiên cứu chính của TS. Nguyễn Thị Oanh gồm Trí tuệ nhân tạo, Học máy, Khai phá dữ liệu, và Thương mại thông minh. 

Thành tích:
- Tác giả và đồng tác giả của trên 20 công bố khoa học trong và ngoài nước, trong đó có 03 bài báo thuộc danh mục ISI và Scopus.
- Chủ trì 01 đề tài cấp cơ sở và là thư ký/thành viên của 04 đề tài cấp ĐHQGHN và cấp Nhà nước.
- Được nhận giải thưởng khoa học giành cho sinh viên có công trình nghiên cứu xuất sắc nhất tại Hội nghị quốc tế về Trí tuệ nhân tạo và Luật pháp (ICAIL 2013) được tổ chức ở thủ đô Rome của Italia. 
- Được ĐHQGHN vinh danh và trao thưởng nhà khoa học nữ tiềm năng năm 2017.


Nguyễn Thị Tuyết Lan
Lớp: VISK2017A, ngành Quản lý
Thành tích: 
- Giải Khuyến Khích cuộc thi Tiếng anh chuyên Toàn quốc OLYMPIAD (Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN tổ chức) 
- Giải Khuyến Khích cuộc thi Hùng biện Confidently! FIS (Khoa Quốc Tế Học – Đại học Hà Nội tổ chức) 
- Tham dự Hội nghị mô phòng Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương APEC (Đại học Luật Hà Nội tổ chức)
- Đại biểu sinh viên Diễn đàn Tiếng nói trẻ Youth Speak Forum – ”Giới trẻ kiến tạo giải pháp”     
- Đại biểu đại diện Việt Nam Hội nghị mô phỏng cuộc họp ASEAN – VNMAM  3/8-7/8, 2017
- Tình nguyện viên Cuộc họp Hội nghị Bộ trưởng chính thức APEC Vietnam 2017 ( Hà Nội)     
Hoạt động đoàn, hội:
- Chủ tịch Câu lạc bộ Hỗ trợ học tập iSupport

Lê Ngọc Anh
Lớp: AC2015B, ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán
Thành tích:
- Giải Ba nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2017-2018
- Học bổng Giỏi hạng 1 học kỳ I năm học 2017-2017
- Học bổng Giỏi hạng 2 học kỳ II năm học 2017-2018Lên đầu trangLên đầu trang