Cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế hoàn thành tốt nhiệm vụ tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

6/27/2019 3:33:39 PM
Ngày 27/6/2019, đoàn cán bộ trông thi của Khoa Quốc tế đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại kỳ thi THPT quốc gia và trở về an toàn.

Trong 4 ngày từ 24 – 27/6/2019, 42 cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tham gia công tác thi THPT quốc gia năm 2019 tại các trường phổ thông trên địa bàn  huyện Sóc Sơn, Hà Nội, gồm trường THPT Minh Phú và THPT Kim Anh.

Sáng sớm ngày 24/6/2019, đoàn cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế đã tập trung để lên đường nhiệm vụ. Do điểm trông thi ở xa nên các thầy, cô  sẽ phải ở lại địa điểm thi để có thể đảm bảo công việc được giao. Các cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế xác định đây là nhiệm vụ quan trọng nên đã chuẩn bị sẵn tinh thần và cùng nỗ lực để hoàn thành tốt trọng trách được giao.
Để công tác chuẩn bị được tốt hơn, ngày 24/6/2019, Khoa Quốc tế đã tổ chức buổi tập huấn riêng cho các cán bộ trông thi nhằm giúp các cán bộ, giảng viên nắm rõ được nhiệm vụ của mình, nắm được các kỹ năng, kỹ thuật coi thi, từ phát đề, thu đề… đến việc xử lý các tình huống cụ thể.

Đoàn cán bộ trông thi Khoa Quốc tế tại điểm thi THPT Kim Anh.

“Đây là năm thứ 3 các cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế được nhận nhiệm vụ phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, nên chúng tôi cũng không còn quá bỡ ngỡ. Tuy nhiên, kỳ thi quốc gia là kỳ thi có quy mô lớn nên vẫn cần sự cẩn trọng, chu đáo, kỹ lưỡng, không chủ quan từ tất cả các bộ phận tham gia. Chúng tôi sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, TS. Mai Anh, Trưởng Phòng Đào tạo, Phó truởng điểm thi tại trường THPT Kim Anh cho biết.

Trong 4 ngày trông thi tại Sóc Sơn, để động viên tinh thần cán bộ, giảng viên tham gia trông thi, Ban Chủ nhiệm Khoa đã lên tận các điểm thi để hỏi thăm và chia sẻ khó khăn với thầy, cô. Ban Chủ nhiệm Khoa Quốc tế mong muốn các cán bộ cố gắng, nỗ lực cao nhằm đảm bảo cho kỳ thi THPT quốc gia diễn ra an toàn, tốt đẹp.

Năm nay, ĐHQGHN là đơn vị duy nhất triển khai công tác chấm thi trắc nghiệm cho thành phố Hà Nội. Số bài thi dự kiến ở các môn Toán, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Ngoại ngữ lần lượt là 74.488, 27.374, 53.187 và 65.337 bài thi. Trong số hơn 1.000 cán bộ tham gia công tác thi THPT năm nay, ĐHQGHN cử 27 cán bộ chấm bài thi tự luận môn Ngữ Văn.

Theo lộ trình, kết quả kỳ thi THPT quốc gia sẽ được công bố trước ngày 15/7. Các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến qua Cổng thông tin thí sinh từ ngày 22/7 đến 17h ngày 29/7; đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu đăng ký tại trường THPT hoặc Sở GD&ĐT, thời hạn này kéo dài đến 17h ngày 31/7. Kết quả xét tuyển kỳ thi THPT quốc gia sẽ được công bố trước 17h ngày 9/8. ĐHQGHN sẽ xét tuyển bổ sung từ ngày 16/8.

Khoa Quốc tế xin chúc các bạn thí sinh sức khỏe, nhiều thành công trong chặng đường tiếp theo.

Trong năm học 2019 - 2020, Khoa Quốc tế sẽ tuyển sinh các chương trình đào tạo cử nhân sau:
Các chương trình do ĐHQGHN cấp bằng:
- Cử nhân Kinh doanh quốc tế (260 chỉ tiêu)
- Cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán (170 chỉ tiêu)
- Cử nhân Hệ thống thông tin quản lý (70 chỉ tiêu)
- Cử nhân Tin học và Kỹ thuật máy tính (50 chỉ tiêu)
- Cử nhân Phân tích dữ liệu kinh doanh (30 chỉ tiêu)

Các chương trình do đại học nước ngoài cấp bằng:
- Cử nhân Quản lý (Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ cấp bằng – 80 chỉ tiêu)
- Cử nhân Kế toán và Tài chính (Trường Đại học East London, Vương quốc Anh cấp bằng – 80 chỉ tiêu)
- Cử nhân Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch (Trường Đại học Troy, Hoa Kỳ cấp bằng – 80 chỉ tiêu)

Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội duy trì các đường dây hotline 024. 3555 3555 | 0983 372 988 | 0379 884 488 | 0989 106 633 để hỗ trợ tư vấn cho các thí sinh về kì thi THPT Quốc gia 2019 cũng như thông tin về các chương trình đào tạo tại Khoa.

Thí sinh có thể gửi câu hỏi tư vấn qua Fanpage Khoa Quốc tế https://www.facebook.com/khoaquocte hoặc đăng ký tại form trực tuyến: http://bit.ly/VNUIS-DH2019 để được hỗ trợ kịp thời.