Cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc 2019: Chiến thắng gọi tên Khoa Quốc tế!

3/29/2019 10:08:56 AM
Ngày 27/3/2019, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã diễn ra Chung kết Cuộc thi Cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc lần thứ IV và Tuyên dương Bí thư chi đoàn, chi hội trường tiêu biểu năm 2019. Sinh viên Nguyễn Thị Thu Lan – Bí thư chi đoàn khối sinh viên năm nhất K17, sinh viên chương trình Khoa học Quản lý, đã xuất sắc giành giải quán quân, trở thành Thủ lĩnh toả sáng 2019.

Can bo doan hoi xuat sac 2019 2.jpg

Sinh viên Nguyễn Thị Thu Lan đã xuất sắc giành giải quán quân của cuộc thi.

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 của Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên ĐHQGHN, thiết thực kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), cuộc thi Cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc lần thứ IV, năm 2019 được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích để các cán bộ Đoàn – Hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ.

Can bo doan hoi xuat sac 2019.jpg

Nguyễn Thị Thu Lan và các đồng đội trong phần thi tài năng.

Khoa Quốc tế - ĐHQGHN vinh dự trở thành đơn vị được Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội sinh viên ĐHQGHN giao nhiệm vụ đăng cai tổ chức. Với tinh thần nhiệt thành, óc sáng tạo và tác phong khẩn trương, chuyên nghiệp, chương trình đã diễn ra thành công với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo sinh viên trong khối ĐHQGHN.

Can bo doan hoi xuat sac 2019 (5).jpg

Phạm Thị Phương Thanh – sinh viên chương trình Kế toán, Phân tích và Kiểm toán –đã ghi tên mình vào Top 7 chung cuộc với giải Khuyến khích.

Không những thế, Khoa Quốc tế có 2 đại diện được lọt Top 16 thủ lĩnh xuất sắc nhất để tranh tài trong đêm Chung kết. Trải qua 3 vòng thi đấu trí - tài gay cấn, sinh viên Nguyễn Thị Thu Lan – Bí thư chi đoàn Khối sinh viên năm nhất - đã lọt vào Top 4 chung cuộc và bảo vệ thành công kế hoạch “Xây dựng App tình nguyện” với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phong thái thuyết trình tự tin. “App tình nguyện” đã trở thành “điểm sáng” trong đêm Chung kết và đưa Thu Lan lên ngôi vị quán quân trước sự ngưỡng mộ và khâm phục của các thủ lĩnh Đoàn – Hội đến từ các đơn vị bạn. Ngoài ra, bạn Phạm Thị Phương Thanh – sinh viên K16, chương trình Kế toán, Phân tích và Kiểm toán – Trưởng ban Đối ngoại - CLB Truyền thông Khoa Quốc tế đã ghi tên mình vào Top 7 chung cuộc với giải Khuyến khích.

Can bo doan hoi xuat sac 2019 (4).JPG

Top 16 thủ lĩnh xuất sắc nhất tranh tài trong đêm Chung kết.

Anh Nguyễn Thiên Tú - Phó Trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam bày tỏ: "Tôi nghĩ sân chơi này là rất thiết thực, bởi hầu hết cán bộ Đoàn – Hội của chúng ta cơ bản nhiệt tình, trách nhiệm, nhưng kỹ năng còn nhiều hạn chế. Việc tạo ra một sân chơi kết hợp giữa giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm công tác với hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đông đảo cán bộ Đoàn - Hội về tầm quan trọng của việc thường xuyên cập nhật, bổ sung kiến thức, kỹ năng là một cách tiếp cận đúng và chắc chắn mang lại kết quả tích cực. Tôi mong rằng, các bạn cán bộ Đoàn - Hội của ĐHQGHN sẽ có thêm nhiều điều bổ ích, tăng động lực để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của mình".

Các Thủ lĩnh Đoàn – Hội của ĐHQGHN đã được cùng nhau trải qua 3 vòng thi: Sơ khảo (Thi kiến thức nghiệp vụ), vòng Chung khảo (Rung chuông vàng, thảo luận nhóm, teambuilding) và vòng Chung kết (Thủ lĩnh tài năng, Thủ lĩnh bản lĩnh, Thủ lĩnh toả sáng). Cuộc thi còn là sân chơi quy tụ các Câu lạc bộ nghệ thuật tài năng của ĐHQGHN như: CLB Nghệ thuật SOL (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn), CLB Gummy Cheerleading Team (Trường ĐH Ngoại ngữ), CLB nhảy Hú Đen (Trường ĐH Khoa học Tự Nhiên), CLB âm nhạc Ishuffle (Khoa Quốc tế).

Bên cạnh đó, sinh viên Nguyễn Thị Tuyết Lan - Chi đoàn VISK2017A, Chủ nhiệm CLB hỗ trợ học tập iSupport đã vinh dự được nhận giải thưởng “Ngôi Sao xanh” cho bí thư chi đoàn, chi hội trưởng tiêu biểu cấp ĐHQGHN. Đây là giải thưởng của Đoàn, Hội ĐHQGHN dành cho Bí thư Chi đoàn, Chi hội trưởng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ tiêu biểu là những cá nhân hạt nhân, luôn miệt mài và bền bỉ đóng góp xây dựng tổ chức đoàn ngày càng phát triển và vững mạnh thông qua việc tổ chức hoạt động, xây dựng chi đoàn, chi hội, câu lạc bộ vững mạnh.

Can bo doan hoi xuat sac 2019 (3).jpg

“Ngôi Sao xanh”.

Giải thưởng Ngôi Sao xanh là tình cảm, là sự tôn vinh, ghi nhận những đóng góp, nỗ lực của đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội cấp cơ sở, những người đã và sẽ trực tiếp tổ chức thực hiện các chỉ đạo của Ban Chấp hành Đoàn - Hội các cấp. Giải thưởng được tuyên dương vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn (26/3) hàng năm, bắt đầu từ năm học 2018 - 2019.

Can bo doan hoi xuat sac 2019 (1).jpg

Tiết mục biểu diễn của CLB âm nhạc Ishuffle.

Không ngủ vùi trong chiến thắng, Đoàn Thanh niên Khoa Quốc tế sẽ tiếp tục bồi dưỡng những thủ lĩnh trẻ, nuôi dưỡng lửa nhiệt huyết để cùng nhau góp sức xây dựng lực lượng thanh niên Khoa Quốc tế lớn mạnh, hội nhập, phát triển và thành công.

Khánh Hạ - ĐTN KQT