Các suất học bổng “khủng” đã được trao cho ứng viên xứng đáng

9/5/2020 9:02:01 PM
Ngày 31/8/2020, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức phỏng vấn các thí sinh đăng ký xét tuyển Học bổng tuyển thẳng giá trị 100% học phí, nhằm tìm ra các chủ nhân ưu tú tiếp theo của những suất học bổng danh giá từ hàng trăm hồ sơ được gửi về Khoa.

Năm học 2020 - 2021, Khoa Quốc tế công bố cấp 30 suất Học bổng tuyển thẳng cho những thí sinh tài năng đăng ký vào các ngành đào tạo cử nhân đại học do ĐHQGHN cấp bằng, tăng gấp 3 lần so với năm 2019. Mỗi suất học bổng tuyển thẳng giá trị 100% học phí trong suốt quá trình theo học tại Khoa lên tới 2.200 USD/năm, tương đương trên 260 triệu đồng/khóa học/sinh viên. Trước đó, đã có 5 thí sinh xuất sắc được trao Học bổng tuyển thẳng vào các chương trình Kinh doanh quốc tế, Hệ thống thông tin quản lý, Tin học và Kỹ thuật máy tính tại Khoa Quốc tế và sẽ sớm hoàn thành thủ tục nhập học vào Khoa. 

Các cán bộ Khoa Quốc tế trò chuyện, động viên thí sinh trước khi các em bước vào phòng phỏng vấn. 

Để tạo điều kiện tối đa cho các thí sinh, Khoa Quốc tế tổ chức phỏng vấn trực tiếp cho các thí sinh ở Hà Nội và trực tuyến cho thí sinh ở xa.

Một trong những thí sinh đầu tiên được phỏng vấn - Hương Ly, cho biết: “Lúc đầu em hơi căng thẳng, nhưng khi vào phỏng vấn các thầy cô rất thân thiện, cởi mở nên em thấy bình tĩnh hơn. Em có cơ hội hiểu rõ hơn về ngành em muốn học đồng thời được thể hiện bản thân nhiều hơn - điều mà em chưa có cơ hội làm khi còn học THPT. Em nghĩ mình đã làm tốt. Em mong muốn được tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn nữa nên chọn Khoa Quốc tế làm “ bến đỗ”  tiếp theo”.

Các thầy, cô Khoa Quốc tế giúp thí sinh bớt hồi hộp và tự tin hơn. 

Bạn Trần Thị Phương Thảo đã có thêm nhiều thông tin bổ ích và ngành học sau khi tham gia phỏng vấn,. “Trong buổi phỏng vấn, thầy cô rất tích cực, thân thiện. Các thầy cô cũng đã cho em biết rõ hơn những thông tin về Khoa và cả về ngành mà em đang mong muốn học. Em cũng khá tự tin về bài phỏng vấn của mình vì đã cố hết sức. Em chọn ngành Kinh doanh quốc tế ở Khoa Quốc tế vì ngành này và Khoa có thể giúp em phát triển toàn diện hơn cả về kiến thức, ngôn ngữ, kỹ năng mềm và cả vốn sống trong tương lai.” Phụ huynh của Phương Thảo cũng cho biết thêm cô tin tưởng vào lựa chọn của bạn và vào bề dày đào tạo của Khoa.

Các thí sinh nhận thêm được thêm nhiều thông tin về nghành học sau buổi phỏng vấn.

Buổi phỏng vấn đã diễn ra thành công và đã tạo cơ hội cho các ứng viên 2k2 thể hiện bản thân, học hỏi và thuyết phục Hội đồng rằng bạn có những tố chất, năng lực phù hợp ngoài việc sở hữu hồ sơ học tập đẹp. Khoa Quốc tế luôn mong muốn tìm những ứng viên cầu tiến, thay đổi tốt hơn mỗi ngày và tạo ra nhiều điều thay đổi khác cho cộng đồng sinh viên Khoa.

Năm 2020, Khoa Quốc tế tuyển sinh 10 ngành đào tạo bao gồm các chương trình do ĐHQGHN cấp bằng, các chương trình chính quy liên kết quốc tế và 2 ngành mở mới theo hình thức đồng cấp bằng với các trường đại học nước ngoài. Tổng chỉ tiêu vào Khoa Quốc tế năm 2020 là 1010 chỉ tiêu.

Hiện, Khoa đang triển khai 5 chương trình đào tạo do ĐHQGHN cấp bằng, gồm Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Phân tích và Kiểm toán, Hệ thống thông tin quản lý, Tin học và Kĩ thuật máy tính và Phân tích dữ liệu kinh doanh. 

Khoa Quốc tế có 30 suất học bổng dành cho các thí sinh tài năng trong năm 2020. 

Đặc biệt, Khoa Quốc tế có tròn 18 năm kinh nghiệm triển khai các chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học đối tác nước ngoài. Hiện Khoa đang liên kết với các trường đại học của Mỹ, Vương quốc Anh (Trường Đại học East London, Trường Đại học Keuka, Trường Đại học Troy) để tổ chức các chương trình đào tạo cử nhân Kế toán – Tài chính, Quản lý, Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch.

Các thí sinh có vẻ khá hài lòng với phần phỏng vấn của mình. 

Ngoài các chương trình liên kết, trong năm học 2019-2020, Khoa Quốc tế tuyển sinh thêm 2 ngành đào tạo đồng cấp bằng – chương trình đào tạo Cử nhân ngành Marketing và Cử nhân ngành Quản lý. 

Để biết thêm thông tin về các chương trình đào tạo và cập nhật lịch phỏng vấn, các thí sinh quan tâm có thể liên hệ với Bộ phận Tuyển sinh của Khoa Quốc tế theo các số điện thoại hotline 024 3555 3555 | 0983 372 988 | 0379 884 488 | 0989 106 633 hoặc truy cập website Khoa.

Minh Châu
P. KHCN&HTPT


 

Lên đầu trangLên đầu trang