Bí thư Đoàn thanh niên Nguyễn Văn Tánh: “Sinh viên Khoa Quốc tế cần rèn tính kiên trì, cầu thị và hướng thiện”

5/29/2020 2:31:18 PM
Bí thư Đoàn thanh niên Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Văn Tánh có vinh dự được vinh danh tại Lễ tuyên dương đảng viên trẻ làm theo lời Bác năm 2020 trong tháng 5 vừa qua.

90 gương đảng viên trẻ tiêu biểu được Thành đoàn Hà Nội lựa chọn từ  những tấm gương điển hình tại địa phương, đơn vị trong việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực. Bí thư Đoàn thanh niên Khoa Quốc tế cũng là 1 trong 6 đảng viên trẻ của ĐHQGHN được vinh danh tại Lễ tuyên dương lần này. 

Website Khoa Quốc tế đã có phần phỏng vấn nhanh ThS. Nguyễn Văn Tánh về vai trò của Đoàn thanh niên trong việc bồi dưỡng, rèn luyện tư đoàn viên noi gương và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 

90 đảng viên trẻ tiêu biểu được vinh danh tại Lễ tuyên dương đảng viên trẻ làm theo lời Bác năm 2020.

- Xin được chúc mừng Bí thư Đoàn thanh niên Khoa Quốc tế đã được tuyên dương tại Lễ tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu xuất sắc Thủ đô học tập và làm theo lời Bác năm 2020. Cảm xúc của anh như thế nào khi được vinh danh tại buổi Lễ?
- Tôi cảm thấy xúc động và tự hào. Thành tích không phải để khoe khoang, điều đó cho thấy bản thân vẫn được mọi người tin yêu, được tập thể tín nhiệm giao phó những trọng trách, mình cần phải cố gắng hơn nữa, phải tiếp tục đóng góp xây dựng tập thể vững mạnh, vươn xa hơn nữa để xứng đáng với sự kỳ vọng, với danh hiệu cao quý mà tôi được nhận. 

 

- Được biết buổi Lễ này nằm trong đợt sinh hoạt chính trị có chủ đề "Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ" với các hoạt động tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh thiếu nhi về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vậy Đoàn thanh niên Khoa Quốc tế đã triển khai những hoạt động như thế nào để tuyên truyền cho các đoàn viên về cuộc đời, sự nghiệp của Bác?

ThS Nguyễn Văn Tánh tại buổi Lễ tuyên dương. 

- Nhận thức được vai trò quan trọng trong công tác rèn luyện, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, Đoàn Thanh niên Khoa Quốc tế vẫn tiếp tục chủ động tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên trong công tác tư tưởng chính trị, vận động đăng ký tham gia rèn luyện đoàn viên, sinh viên 5 tốt gồm các tiêu chí: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Tình nguyện tốt, Sức khoẻ tốt, Hội nhập tốt. Để có được những tiêu chí này, Đoàn Khoa tổ chức toàn diện các lĩnh vực hoạt động, tạo môi trường rèn luyện và phát huy toàn diện cho đòan viên thanh niên. Đoàn thanh niên Khoa luôn bám sát chủ trương, phát động phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức, lối sống và phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đoàn Khoa phát động phong trào mỗi ngày một việc tốt, một tuần 1 câu chuyện tốt và đăng tải trên website, fanpage của Đoàn và các page Liên chi đoàn cùng với nhiều hoạt động thường xuyên khác.

-  Trên cương vị Bí thư Đoàn, anh có kế hoạch phấn đấu, rèn luyện như thế nào trong công tác chuyên môn cũng như công tác Đoàn thể để xứng đáng với danh hiệu  đảng viên trẻ tiêu biểu xuất sắc học tập và làm theo lời Bác?

Bí thư Đoàn thanh niên có bảng thành tích khen thưởng đáng tự hào.

- Tôi vẫn tiếp tục các công việc hàng ngày, hoàn thiện các mục tiêu học tập, nghiên cứu, hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng hệ thống quản trị đại học toàn phần và nâng cao hiệu quả công tác công nghệ thông tin. Bên cạnh đó tôi tiếp tục dành thời gian để cùng các đồng chí trong Ban chấp hành các cấp hoàn thiện các kế hoạch hoạt động năm 2020 của Đoàn Khoa Quốc tế. Bản thân tôi sẽ tiếp tục rèn luyện và học tập trên mọi lĩnh vực cuộc sống.

- Theo anh, các đoàn viên của Khoa Quốc tế nên có kế hoạch rèn luyện, tu dưỡng như thế nào khi còn ngồi trên ghế nhà trường?
- Theo tôi, các bạn sinh viên vẫn tiếp tục xây dựng mục tiêu, lý tưởng rõ ràng, xác định tương lai, định vị bản thân và cần có giải pháp để hoàn thiện kế hoạch phát triển đó. Kiên trì, cầu thị, hướng thiện có lẽ là những kỹ năng và đức tính không thể thiếu để học tập tốt và rèn luyện tốt.

- Xin trân trọng cảm ơn anh và chúc anh sẽ tiếp tục gặt hái được thêm nhiều thành công trong thời gian tới. 

Lên đầu trangLên đầu trang