Bế mạc đợt khảo sát chính thức chương trình đào tạo Kinh doanh quốc tế

6/1/2019 1:17:17 PM
Sau 3 ngày làm việc, ngày 31/5/2019, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG Tp HCM tổ chức Bế mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo Kinh doanh quốc tế.

Các cán bộ, giảng viên tham dự Lễ Bế mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo Kinh doanh quốc tế.

Tham dự Lễ Bế mạc, về phía Đoàn đánh giá ngoài có PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa –Trưởng đoàn; PGS.TS Trần Thị Hồng - Thành viên;  PGS.TS Đỗ Hạnh Nga - Thư ký; ThS. Hoàng Thọ Phú – Thành viên thường trực; TS. Huỳnh Khả Tú – Thành viên; ThS. Nguyễn Thanh Vương – Thư ký chuyên môn. Về phía Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục – ĐHQGHN có TS. Bùi Vũ Anh – Phó viện trưởng. Về phía Khoa Quốc tế có PGS.TS. Lê Trung Thành – Chủ nhiệm Khoa; PGS.TS Nguyễn Văn Định – Phó Chủ nhiệm Khoa; TS. Nguyễn Quang Thuận – Phó Chủ nhiệm Khoa cùng toàn thể cán bộ, giảng viên của Khoa.

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa –Trưởng đoàn  Đánh giá ngoài – trình bày báo cáo
tại
phiên bế mạc.

Báo cáo tại phiên bế mạc, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa –Trưởng đoàn  Đánh giá ngoài - đã trình bày các nguyên tắc, quan điểm đánh giá chất lượng chương trình đào tạo và các nội dung chủ yếu liên quan đến kết quả đánh giá chương trình như: chương trình đào tạo, hoạt động dạy - học, đội ngũ giảng viên và nhân viên, người học, cơ sở vật chất, việc nâng cao chất lượng và quản trị kết quả đầu ra... Đoàn cũng đưa ra các khuyến nghị để Khoa Quốc tế tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực, của các bên liên quan và đảm bảo quyền lợi cho người học.

Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành gửi lời cảm ơn đến Đoàn đánh giá ngoài.

Thay mặt Ban Chủ nhiệm Khoa, Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG Tp HCM và Đoàn đánh giá ngoài đã ghi nhận những mặt mạnh, đặc biệt đã đưa ra nhận xét xác thực với hiện trạng của chương trình đào tạo và những khuyến nghị có giá trị cho Khoa. PGS.TS Lê Trung Thành cam kết Khoa sẽ triển khai ngay các hoạt động để khắc phục các tồn tại và có kế hoạch thực hiện cải tiến chất lượng theo các khuyến nghị của Đoàn.

Khoa Quốc tế và Đoàn đánh giá ngoài ký biên bản hoàn thành khảo sát chương trình.

Kết thúc phiên bế mạc, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế và Trưởng đoàn Đánh giá ngoài đã ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng  chương trình đào tạo Kinh doanh quốc tế.

Đoàn đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế.

Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế được giao cho Khoa Quốc tế tổ chức đào tạo theo Quyết định số 723/QĐ-ĐT ngày 01 tháng 03 năm 2010 của Giám đốc ĐHQGHN. Chương trình được ĐHQGHN phê duyệt thành chương trình chất lượng cao theo đặc thù đơn vị theo Quyết định số 3345/QĐ-ĐHQGHN ngày 24/10/2016. Tính đến thời điểm tháng 5/2019, chương trình đã đào tạo được 5 khoá với tổng số 452 sinh viên đã tốt nghiệp. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại khá , giỏi đạt 84 %.

Theo kết quả đánh giá chất lượng đồng cấp mới đây từ một đơn vị độc lập, chương trình Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế được đánh giá cao về chất lượng từ nội dung chương trình cho tới đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý, các khâu tổ chức giảng dạy, học tập, khảo thí... Đặc biệt, khi được phỏng vấn, các cựu sinh viên có đánh giá tốt về chất lượng, tính hiệu quả của chương trình. Các nhà tuyển dụng cũng khen ngợi sinh viên tốt nghiệp chương trình giỏi tiếng Anh, thành thạo chuyên môn, thích ứng nhanh với công việc và môi trường làm việc.