Bế mạc đánh giá đồng cấp chương trình đào tạo Hệ thống thông tin quản lý

11/29/2021 9:53:24 PM
Sau hai ngày làm việc, chiều 25/11, Đoàn kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã kết thúc đợt đánh giá đồng cấp chương trình đào tạo Hệ thống thông tin quản lý của Khoa Quốc tế.

Tham dự Lễ bế mạc có PGS.TS Lê Trung Thành – Chủ nhiệm Khoa, TS Trần Thị Hoài - Phó Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, Trưởng đoàn), thành viên Đoàn đánh giá, cùng lãnh đạo các đơn vị, giảng viên Khoa Quốc tế.

TS Trần Thị Hoài cho biết các nhà tuyển dụng có đánh giá tốt về sinh viên Khoa Quốc tế.

Tại phiên bế mạc, Đoàn kiểm định chất lượng đã trình bày các nguyên tắc, quan điểm đánh giá chất lượng chương trình đào tạo và các nội dung chủ yếu liên quan đến kết quả đánh giá chương trình như: chương trình đào tạo, hoạt động dạy - học, đội ngũ giảng viên và nhân viên, người học, cơ sở vật chất, việc nâng cao chất lượng và quản trị kết quả đầu ra... Sinh viên chương trình kiểm định được đánh giá năng động, chịu được áp lực công việc, kiến thức nền tảng tốt, tiếng Anh tốt. Đoàn cũng đưa ra các khuyến nghị để Khoa Quốc tế tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực, của các bên liên quan và đảm bảo quyền lợi cho người học.

Thành viên Đoàn kiểm định trình bày báo cáo sơ bộ về hoạt động đánh giá chương trình. 

Phát biểu tại phiên bế mạc, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQGHN. Những nhận định, đánh giá về điểm mạnh và nội dung cần cải tiến của chương trình sẽ tạo động lực, khuyến khích cán bộ, giảng viên tiếp tục cải thiện chất lượng giảng dạy, nâng cao chất lượng chương trình ngày càng tốt hơn và khẳng định sẽ phát huy những điểm mạnh và cải thiện những mặt còn hạn chế để ngày càng nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội trong xu thế hội nhập. PGS.TS Lê Trung Thành cam kết Khoa sẽ triển khai ngay các hoạt động để khắc phục các tồn tại và có kế hoạch thực hiện cải tiến chất lượng theo khuyến nghị của Đoàn.

Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành cam kết Khoa sẽ triển khai ngay các hoạt động để khắc phục các tồn tại theo khuyến nghị của Đoàn.

Chương trình Hệ thống thông tin quản lý được thiết kế theo chuẩn quốc tế dựa trên các chương trình đào tạo về hệ thống thông tin quản lý hay hệ thống thông tin kinh doanh của các đại học nước ngoài danh tiếng. Chương trình được đánh gía là một trong các chương trình rất hấp dẫn khi có sự kết nối hài hòa giữa công nghệ thông tin và các lĩnh vực kinh tế, quản lý. Sinh viên tốt nghiệp không những có nền tảng, kỹ năng công nghệ thông tin mà còn am hiểu về các lĩnh vực kinh tế, quản lý và xã hội. Điều này mở ra cơ hội việc làm lớn cho các em trong thời đại chuyển đổi số và công nghệ 4.0 khi hầu hết các công việc đều cần đến kiến thức và kỹ năng mang tính liên ngành. 

Đoàn kiểm định chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chủ nhiệm Khoa Quốc tế. 

Bên cạnh việc được đào tạo rất bài bản về chuyên môn, sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý còn được tham gia và các hoạt động bổ trợ để phát triển kỹ năng mềm cũng như tăng cường trải nghiệm thực tế nghề nghiệp. Nhờ đó, hầu hết sinh viên rất năng động, tự tin và nhanh nhạy trong quá trình học tại Khoa. Ngoài việc học tập trên lớp, các em cũng tích cực tham gia vào hoạt động nghiên cứu khoa học, các chương trình thực tập, thực tế tại các công ty phần mềm, IT hay các công ty máy tính lớn của Việt Nam, các hoạt động Đoàn – Hội, các dự án từ thiện vì cộng đồng.


 

Lên đầu trangLên đầu trang