Báo cáo đánh giá năng lực GROW360: Sinh viên Khoa Quốc tế có khả năng tư duy toàn cầu vượt trội

1/30/2019 10:44:36 PM
Chỉ số về khả năng tư duy toàn cầu (Global mindset) của sinh viên Khoa Quốc tế chỉ đứng sau Trường Đại học Sophia - trường đại học có tính quốc tế nhất Nhật Bản
Sau gần 8 tháng triển khai dự án đánh giá năng lực (Competency) và tính cách (Personality) sinh viên Khoa Quốc tế qua phần mềm GROW360 do Công ty TNHH IGS (Nhật Bản) cung cấp, ngày 15/1/2019, ông Fabien Roudier, đại diện Công ty IGS đã trình bày kết quả phân tích tổ chức sơ bộ cho Khoa Quốc tế. Theo đó, sinh viên Khoa Quốc tế có năng lực vượt trội về nhận thức giá trị bản thân (Inner values), cam kết với tổ chức (organizational commitment), đạo đức – trung thực (Sense of ethics) và sự hứng thú (Interest). Đặc biệt, chỉ số về khả năng tư duy toàn cầu (Global mindset) của sinh viên Khoa Quốc tế chỉ đứng sau Trường Đại học Sophia - trường đại học có tính quốc tế nhất Nhật Bản – khi so sánh dữ liệu với các tổ chức giáo dục hàng đầu Nhật Bản.

Bao cao Grow 360 1.jpg
 
Ông Fabien Roudier, đại diện Công ty TNHH IGS Asia, trình bày kết quả đánh giá năng lực và tính cách trên ứng dụng Grow360.

Cũng theo kết quả phân tích, sinh viên Khoa Quốc tế có khuynh hướng tính cách của nhóm EORDC, với những nét đặc trưng là Hướng ngoại (Extravert), Tò mò (Openness – Curious), Tự tin (Neuroticism – Confident), Độc lập (Agreeableness – Independent) và Tổ chức (Conscientiousness – Organized). Những người thuộc nhóm EORDC thường có khả năng diễn thuyết rất thuyết phục và lập luận hợp lý, với những kỹ năng diễn đạt nổi trội được tin là liên quan trực tiếp đến khả năng lãnh đạo thành công. Theo IGS, so sánh với dữ liệu lớn của 1 triệu người dùng phần mềm GROW360 cho thấy phân bố tính cách của sinh viên Khoa Quốc tế đạt mức cân bằng và trung lập hơn, phản ánh một tổ chức đa dạng và ổn định. 

Một điều lý thú khác là, kết quả phân tích trên các sinh viên Khoa Quốc tế cho thấy sự ảnh hưởng thật sự tích cực của Đoàn Thanh niên đến việc thể hiện năng lực của sinh viên. So với các sinh viên còn lại, các sinh viên là cán bộ Đoàn có tính cam kết hơn, có chỉ số cao hơn ở hầu hết các năng lực cốt lõi, và có nhận thức bản thân tốt hơn vì được tiếp xúc với nhiều bối cảnh và nhóm đa dạng. Tầm nhìn (Vision), tính hướng ngoại (Extravert), sự ảnh hưởng (Influence) là những năng lực tạo nên sự khác biệt của nhóm sinh viên cán bộ Đoàn – Hội. 

Bao cao Grow 360 2.jpg
 
Buổi báo cáo diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi phản biện về kết quả phân tích. 

Giới tính cũng được phân tích là có ảnh hưởng tới thể hiện năng lực của các sinh viên Khoa Quốc tế. Trong khi các sinh viên nam có chỉ số tư duy logic cao, tự tin hơn về các khả năng mà không kiêu ngạo và đặc biệt là khả năng diễn đạt; sinh viên nữ có chỉ số năng lực cao ở hầu hết các khả năng khác, với kỹ năng vượt trội về khả năng đồng cảm - lắng nghe (Empathy) và cam kết với tổ chức. 

Bao cao viec làm 2018 2.jpg
 
Kết quả phân tích năng lực sinh viên giúp Khoa Quốc tế thúc đẩy các kỹ năng cốt lõi quan trọng của sinh viên để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của các ngành nghề, luôn sẵn sàng gia nhập thị trường việc làm. 

Kết quả phân tích gợi mở cho Khoa Quốc tế nhiều hướng đi và chương trình hành động phù hợp nhằm thúc đẩy các kỹ năng cốt lõi quan trọng mà sinh viên Khoa Quốc tế có tiềm năng phát triển hơn nữa để nổi bật hơn trên thị trường việc làm như: Kiểm soát cảm xúc (Emotional control), Khả năng gây ảnh hưởng (Influence), Khả năng diễn đạt (Self-expression), Tính sáng tạo (Creativity)... Theo IGS Asia, đó có thể là các chương trình giảng dạy bằng phương pháp đặt vấn đề (Problem Based Learning – PBL), các dự án khởi nghiệp, thực tập sinh, các hoạt động giao lưu, diễn thuyết và tranh biện hay các hoạt động Đoàn, Câu lạc bộ hoặc các chương trình trao đổi với nước ngoài... – vốn cũng là thế mạnh của Khoa Quốc tế.

Theo IGS, Khoa Quốc tế là đơn vị giáo dục đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay triển khai đánh giá năng lực và tính cách GROW360 hoàn toàn miễn phí dành cho toàn bộ sinh viên từ năm nhất đến năm tư. “Khoa Quốc tế chọn cách thức rất đổi mới trong việc theo dõi và đánh giá đặc điểm tính cách, năng lực của sinh viên trên quy mô toàn Khoa. Phương pháp tiếp cận này là rất quan trọng trong việc triển khai đào tạo đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các ngành nghề và xã hội trong bối cảnh số hóa hiện nay.” – Báo cáo của IGS khẳng định. 

IGS: Institution for a Global Society (IGS) là công ty start-up về lĩnh vực nhân sự và giáo dục (EdTech và HR Tech), có trụ sở chính được thành lập năm 2010 ở Nhật; được trường ĐH Tokyo và ĐH Khoa học Tokyo cùng rót vốn đầu tư 3,5 triệu đôla vào năm 2016 và từng đoạt giải 2 tại cuộc thi “HR- Solution Test” ở Nhật Bản hồi tháng 7/2017. 

IGS cũng được chọn làm case study đầu tiên xuất bản trên Tạp chí uy tín Havard Business Review (HBR) về việc ứng dụng trí thông minh nhân tạo vào lĩnh vực nhân sự.

GROW360 là hệ thống đánh giá phát triển bởi IGS phân tích và đánh giá tính cách, năng lực và kỹ năng của con người thông qua công nghệ đánh giá tiên tiến, đảm bảo không thiên vị, để từ đó phát triển tiềm năng của cá nhân hay tổ chức. Đánh giá GROW360 sử dụng phương pháp thử nghiệm liên tưởng ẩn (iAT), kết hợp với đánh giá chéo 360 độ và công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI), hỗ trợ người dùng tìm hiểu tính cách, cũng như các điểm mạnh và điểm yếu tiềm ẩn của bản thân dựa trên bộ 25 năng lực và tính cách (Big 5).


Lên đầu trangLên đầu trang