Ban Chủ nhiệm Khoa Quốc tế gặp mặt cán sự lớp và cán bộ Đoàn Thanh niên

11/29/2018 1:38:32 PM
Ngày 24/11/2018, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình gặp mặt giữa Ban Chủ nhiệm Khoa với cán sự lớp và cán bộ Đoàn Thanh niên “The Leader’s Dialogue”. Chương trình được tổ chức với mục đích lắng nghe và giải đáp những băn khoăn, nguyện vọng của các em sinh viên trong thực tế học tập tại Khoa. Đây là lần thứ 2 trong năm 2018 Ban Chủ nhiệm Khoa có buổi gặp mặt cán sự lớp và cán bộ Đoàn thanh niên. Trước đó, trong tháng 1, Khoa Quốc tế đã gặp mặt trao đổi, lắng nghe nguyện vọng của các sinh viên tiêu biểu và cán sự của các lớp. 

Tham dự chương trình “The Leader’s Dialogue” có Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành, Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận, Phó Chủ nhiệm Khoa Trần Anh Hào, lãnh đạo các đơn vị, các giáo viên chủ nhiệm cùng 160 sinh viên.  

Gap mat BCNK 11 1.jpg   
 
Chủ nhiệm Khoa Quốc tế phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế đánh giá cao việc tổ chức những chương trình đối thoại với các em sinh viên. “Khoa Quốc tế luôn lắng nghe những suy nghĩ, nguyện vọng của các em sinh viên để xây dựng môi trường dạy và học chất lượng, chuyên nghiệp, cởi mở, sáng tạo. Ban Chủ nhiệm Khoa tâm niệm Khoa Quốc tế như một gia đình, trong đó các thầy, cô hỗ trợ, giúp đỡ các em hoàn thiện và phát bản thân bằng sự tận tâm, tận lực của mình. Để làm được điều này Khoa cũng cần sự hợp tác của chính các em sinh viên, cùng hợp tác với thầy, cô để hoạt động dạy và học được tốt hơn”, PGS.TS. Lê Trung Thành chia sẻ. 

Gap mat BCNK 11 2.jpg
 
Ban Chủ nhiệm Khoa lắng nghe chia sẻ của các em sinh viên.

Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành bày tỏ mong muốn được nghe ý kiến của các em sinh viên về mọi vấn đề gặp phải như chương trình môn học; hoạt động giảng dạy và học tập; dịch vụ sinh viên; học phí; cơ sở vật chất; nghiên cứu khoa học sinh viên, thư viện; công tác Đoàn Thanh niên… Với tiêu chí “Free mind” – tự do chia sẻ, tự do đề xuất, PGS.TS. Lê Trung Thành mong các em sẽ có nhiều ý đóng góp tích để cùng xây và phát triển Khoa Quốc tế ngày thêm vững mạnh. 

Trong phần trao đổi, sinh viên Khoa Quốc tế bày tỏ mong muốn được cung cấp thêm các kiến thức về nghề kế toán tại Việt Nam trong chương trình đào tạo ngành kế toán, cung cấp thông tin về các cuộc thi dành cho sinh viên liên quan đến ngành đang học và cử sinh viên đi thi, tổ chức các buổi tập huấn xin tài trợ cho các chương trình tình nguyện. Ngoài ra, nhiều em bày tỏ nguyện vọng Thư viện của Khoa kéo dài thời gian mở cửa các ngày trong tuần hay tăng cường trang thiết bị cơ sở vật chất,…
 
Gap mat BCNK 11 6.jpg

Gap mat BCNK 11 7.jpg
 
Sinh viên thẳng thắn trao đổi những vấn đề thắc mắc.

Về việc tăng cường thêm kiến thức chuyên ngành bằng cách tham gia vào các cuộc thi học thuật dành cho sinh viên, đại diện lãnh đạo Phòng Công tác học sinh sinh viên cho biết trong thời gian tới sẽ cung cấp thêm thông tin về các cuộc thi và hỗ trợ các em trong quá trình chuẩn bị cho cuộc thi. Khoa Quốc tế đã khởi động việc thành lập các câu lạc bộ liên quan đến ngành kế - kiểm và tổ chức các chương trình toạ đàm để nhằm huấn luyện cho các em trước khi bước vào các cuộc thi lớn. 

Gap mat BCNK 11 4.jpg

Gap mat BCNK 11 5.jpg
 
 Đại diện lãnh đạo các đơn vị giải đáp thắc mắc của sinh viên.

Với các vấn đề liên quan đến cơ sở vật chất, đại diện lãnh đạo Phòng Tổ chức – Hành chính cho biết Khoa đang nghiên cứu mở rộng không gian học tập và sáng tạo dành cho sinh viên trong thời gian sắp tới. Trước mắt chưa có được canteen cho sinh viên, Khoa sẽ bố trí lò vi sóng tại Ispace để phục vụ sinh viên có nhu cầu ăn trưa tại Khoa. 

Về giờ mở cửa của Thư viện, đại diện lãnh đạo Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển khẳng định trong thời gian tới sẽ xem xét giờ làm việc tăng cường vào buổi tối và thứ 7.

Gap mat BCNK 11 3.jpg
 
Các thầy, cô chụp ảnh lưu niệm cùng các em sinh viên.

Như vậy, sau hơn 2 tiếng trao đổi nghiêm túc, thẳng thắn nhưng khá chân tình, sinh viên Khoa Quốc tế đã nhận được những giải đáp xác đáng. Trong thời gian tới, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế đã giao 8 nhóm vấn đề và giải pháp trong thời gian tới để các đơn vị thực hiện, xây dựng môi trường học tập quốc tế trong Khoa.Lên đầu trangLên đầu trang