Bài giảng “Nền kinh tế tiền mặt và phi tiền mặt”

4/11/2018 11:50:42 AM
Ngày 27/3/2018, tại Khoa Quốc tế, PGS.TS Takuya Kaneko, học giả trong Chương trình Thu hút học giả, có bài giảng với chủ đề “Nền kinh tế tiền mặt và phi tiền mặt”.
Bài giảng dành cho sinh viên chương trình Kinh doanh quốc tế.

Bài giảng cung cấp cho sinh viên những nét chính về nền kinh tế hạn chế sử dụng tiền mặt tại thị trường tài chính của Nhật Bản, từ đó so sánh đối chiếu với thực tế sử dụng tiền mặt hiện nay tại thị trường Việt Nam. Bài giảng bắt đầu với các hình ảnh sinh động về đời sống hàng ngày của người dân Nhật Bản như đi tàu điện ngầm hoàn toàn tự động qua các hệ thống kiểm soát không hề có nhân viên soát vé, sử dụng thẻ thay vì tiền mặt. Các loại thẻ debit và credit card cũng được sử dụng rộng rãi, bitcoin cũng được chấp nhận trong một số giao dịch.

Bai giang cua PGS Kaneko 3.1.jpg
 
PGS.TS Takuya Kaneko có bài giảng cho sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế. 

Bài giảng có tính thực tiễn cao, với các số liệu mới mẻ, cập nhật, cách minh họa thu hút. PGS.TS Takuya Kaneko có cách trình bày dễ hiểu. Phần thảo luận diễn ra khá sôi nổi, nhiều câu hỏi được đặt ra cho giảng viên.

PGS.TS Takuya Kaneko làm nghiên cứu sinh tại Đại học Công nghệ Tokyo. Hiện ông đang giảng dạy chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp và định giá tại Đại học quốc tế Christian ở Tokyo, Nhật Bản. PGS.TS Takuya Kaneko có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Công ty Dịch vụ tài chính Standard and Poor’s, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương Đức.

Bai giang cua PGS Kaneko 2.1.jpg
 
Bài giảng của PGS Kaneko thực sự thu hút được sự quan tâm của sinh viên. 

Các hướng nghiên cứu chính của PGS.TS Takuya Kaneko về Tài chính doanh nghiệp và định giá, Quản trị rủi ro, Tài chính định lượng và Thống kê. 

Năm 2016, Chương trình Thu hút học giả của ĐHQGHN đã được triển khai thí điểm tại Khoa Quốc tế. Các học giả tham gia trong chương trình là những giáo sư, nhà nghiên cứu có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Sau gần hai năm triển khai thực hiện chương trình, Khoa Quốc tế đã làm việc với gần 20 học giả là các giáo sư, các nhà khoa học có uy tín trên thế giới. Khoa phối hợp với các nhà khoa học tổ chức nhiều buổi hội thảo, toạ đàm bổ ích, các buổi trao đổi chuyên môn với giảng viên.
Lên đầu trangLên đầu trang