5 lợi ích của du học tại chỗ, bạn đã biết?

1/3/2018 1:11:43 PM
Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, thay vì đi du học tại nước ngoài thì khá nhiều bạn sinh viên đã quyết định du học tại chỗ.

1.     Bằng cấp có giá trị tương đương với nước ngoài

Hiện nay, hầu hết các trường quốc tế đều có những chương trình đào tạo liên kết với nước ngoài nên thông thường sau khi kết thúc quá trình đào tạo du học tại chỗ, các học viên sẽ được cấp bằng có giá trị tương đương với việc ra nước ngoài du học. Đây là một lợi thế khá lớn và được nhiều người chọn lựa.

Kết quả hình ảnh cho du học tại chỗ

2.     Không bị sốc văn hóa, không phải lo lắng vì chuẩn tiếng anh.

Một vấn đề lớn khi đi du học là bạn buộc phải làm quen với một môi trường mới, phải học cách thích nghi cũng như làm quen với con người và nền văn hóa đó. Bạn phải có vốn tiếng Anh tốt để có thể học tập và giao tiếp một cách chuẩn nhất. Điều này thực sự là một vấn đề khá nan giải với nhiều người. Thay vào đó, du học tại chỗ không yêu cầu và buộc bạn phải thay đổi quá nhiều nhưng đồng thời bạn vẫn có thể nâng cao khả năng tiếng Anh của mình trong quá trình học tại Việt Nam.

3.     Học tập trong một môi trường quốc tế cực kì năng động

Đừng nghĩ rằng chỉ có du học nước ngoài bạn mới được sống và học tập trong một môi trường Quốc tế. Du học tại chỗ cũng có thể đem lại cho bạn cảm giác tương tự. Hầu hết các trường đại học hiện nay đều có mạng lưới quan hệ với các trường đại học trên thế giới để trao đổi văn hóa,  thực tập ở nước ngoài và tham gia các hoạt động ngoại khóa…

4.     Giúp tối ưu hóa các chi phí

So với du học nước ngoài thì du học tại chỗ sẽ tiết kiệm được khoảng 30% chi phí phát sinh về sinh hoạt cũng như các thủ tục khác. Các trường đại học tại Việt Nam cũng thường xuyên trao học bổng cho sinh viên nên nếu có cố gắng và nỗ lực du học tại chỗ chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá.

5.     Cơ hội việc làm dễ dàng hơn

Có trong tay một tấm bằng cử nhân quốc tế với kinh nghiệm thực tập tại các công ty lớn trên khắp các quốc gia chắc chắn sẽ giúp bạn có khả năng việc làm cao hơn hẳn.

Không chỉ vậy, du học tại chỗ còn giúp bạn nắm được tình hình kinh tế tại Việt Nam một cách rõ ràng nhất vậy nên bạn sẽ nhanh chóng tìm kiếm được một công việc phù hợp với năng lực và kiến thức của mình.

Với những ưu thế trên chắc chắn du học tại chỗ chính là cánh cửa dẫn tới thành công mà có ngày càng có nhiều sinh viên cũng như các bậc phụ huynh chọn lựa cho con em mình hơn.

Tìm hiểu về các chương trình đào tạo Cử nhân hoàn toàn bằng tiếng Anh tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN:

·         Chương trình cử nhân Kinh doanh quốc tế: http://tuyensinh.khoaquocte.vn/vnu/dai-hoc/kinh-doanh-quoc-te

·          Chương trình cử nhân Kế toán, phân tích và kiểm toán: http://tuyensinh.khoaquocte.vn/vnu/dai-hoc/ke-toan-phan-tich-va-kiem-toan

·          Chương trình cử nhân Hệ thống thông tin quản lý: http://tuyensinh.khoaquocte.vn/vnu/dai-hoc/he-thong-thong-tin-quan-ly

·         Chương trình cử nhân Tin học và Kỹ thuật máy tính: http://tuyensinh.khoaquocte.vn/vnu/dai-hoc/tin-hoc-ky-thuat-may-tinh

·          Chương trình cử nhân Kinh doanh (Kế toán): http://tuyensinh.khoaquocte.vn/help/dai-hoc/kinh-doanh-ke-toan

·          Chương trình cử nhân Quản lí: http://tuyensinh.khoaquocte.vn/keuka/dai-hoc/cu-nhan-khoa-hoc-nganh-quan-li

 

Lên đầu trangLên đầu trang