4 sinh viên Khoa Quốc tế đạt giải Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 cấp ĐHQGHN

9/7/2021 9:55:01 AM
Sinh viên Đỗ Thị Thu Hà – ngành Quản lý; Đỗ Thị Ánh, Trần Thị Minh Hiền – ngành Kinh doanh quốc tế và Hoàng Thị Nhật Quỳnh – ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán đã mang về niềm tự hào cho Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) khi góp mặt trong danh sách các thí sinh đạt giải Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 cấp ĐHQGHN. 

Sinh viên Đỗ Thị Thu Hà xuất sắc giành giải Nhì của cuộc thi. Đỗ Thị Ánh và Hoàng Thị Nhật Quỳnh giành giải Ba, Trần Thị Minh Hiền nằm trong danh sách thí sinh đạt giải Khuyến khích. Đặc biệt, bài dự thi của sinh viên Đỗ Thị Thu Hà và Đỗ Thị Ánh được gửi tham dự cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp Toàn quốc. Đỗ Thị Hà đã từng giải Nhất cuộc thi cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 cấp Khoa Quốc tế. 

Á quân Đỗ Thị Thu Hà.

Á quân của cuộc thi Thu Hà viết về cuốn “Đắc nhân tâm” của Dale Breckenridge Carnegie. “Đắc nhân tâm” là cuốn sách đầu tiên tôi tìm đọc từ tác giả, có thể chính vì nó là ấn tượng tốt đẹp đầu tiên của tôi về ông, là lần đầu tiên tôi được biết về ông, nghe về những lời hay ý đẹp và bài học đắt giá trong cuộc sống từ ông, nên nó đã mang tới dấu ấn mạnh mẽ hơn bất cứ những tác phẩm còn lại. Và một điều chắc chắn, bởi chính “thực lực” và giá trị của nó, đã giúp cuốn sách chạm tới tim tôi, độc giả và nhận được sự thán phục, tôn thờ từ mọi người”, thí sinh đạt giải cao nhất của cuộc thi chia sẻ trong phần mở đầu của bài dự thi.

Đỗ Thị Ánh giành giải Ba cuộc thi.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch triển khai Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện. Đây là hoạt động dành cho học sinh, sinh viên trên cả nước nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho sinh viên - một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Hoàng Thị Nhật Quỳnh đạt giải Nhì.

Trải qua gần 𝟎𝟒 tháng phát động, cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Cấp ĐHQGHN đã lan tỏa đến hàng nghìn cây bút trẻ trong hệ thống quan tâm. Cuộc thi diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, song điều đó không làm ảnh hưởng đến tinh thần “chung tay phát triển văn hóa đọc” trong thế hệ học sinh, sinh viên ĐHQGHN. Với số lượng thí sinh gửi bài tham dự thực sự rất ấn tượng (𝟒.𝟏𝟑𝟕 bài dự thi đến từ 𝟎𝟗 Trường Đại học; 𝟎𝟑 trường THPT và 𝟎𝟏 Trường THCS), gấp 𝟒.𝟎𝟎𝟎 lần tổng số bài dự thi so với năm 𝟐𝟎𝟐𝟎. Nhìn chung, theo đánh giá của Ban giám khảo các Cấp thì bài dự thi của các em năm nay được đầu tư rất tâm huyết, công phu, nhiều bài viết có chất lượng tốt, có nội dung phong phú và cách trình bày khoa học, sáng tạo. 

Trần Thị Minh Hiền đạt giải Khuyến khích. 

Xin được chúc mừng thành công của các Đại sứ văn hóa đọc. Khoa Quốc tế mong muốn trong thời gian tới các em sẽ cùng đóng góp vào việc phát triển văn hóa đọc tại Khoa, để các bạn sinh viên hiểu thêm tầm quan trọng của việc đọc sách, yêu thích và ham mê đọc sách. 

𝟎𝟒 Thí sinh đạt giải Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 cấp ĐHQGHN 
➊ 𝐆𝐢ả𝐢 𝐍𝐡ì:
      🎯 Thí sinh Đỗ Thị Thu Hà - Ngành Quản lý 
➋ 𝐆𝐢ả𝐢 𝐁𝐚
     🎯 Thí sinh Đỗ Thị Ánh – Ngành Kinh doanh Quốc tế;
    🎯 Thí sinh Hoàng Thị Nhật Quỳnh – Ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán.
➌ 𝐆𝐢ả𝐢 𝐊𝐡𝐮𝐲ế𝐧 𝐤𝐡í𝐜𝐡:
    🎯 Thí sinh Trần Thị Minh Hiền – Ngành Kinh doanh Quốc tế.


𝟎𝟐 Thí sinh nằm trong Top 20 thí sinh đại diện cho ĐHQGHN tham dự vòng thi Cấp Toàn quốc:
      ➊. Thí sinh Đỗ Thị Thu Hà - Ngành Quản lý; 
      ➋. Thí sinh Đỗ Thị Ánh – Ngành Kinh doanh Quốc tế;

 

 

Lên đầu trangLên đầu trang