03 nhà khoa học của Khoa Quốc tế vinh dự góp mặt trong danh sách 26 nhà khoa học tiêu biểu của ĐHQGHN năm 2020

1/8/2021 3:18:35 PM
Ba nhà khoa học của Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vinh dự có mặt trong danh sách 26 nhà khoa học tiêu biểu trong công bố quốc tế và đăng ký sở hữu trí tuệ năm 2020 của ĐHQGHN. Đó là GS.TS Nguyễn Đức Khương, TS. Trần Quang Tuyến và TS. Nguyễn Phương Mai – các học giả, chuyên gia và giảng viên của Khoa.

Đây thực sự là niềm vui và tự hào đối với tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế, bởi 26 nhà khoa học tiêu biểu được lựa chọn từ hơn 2.000 giảng viên, nghiên cứu viên đang công tác tại ĐHQGHN. Tiêu chí chọn lựa các nhà khoa học tiêu biểu gồm có: tác giả có nhiều công trình công bố trên tạp chí khoa học thuộc hệ thống ISI/Scopus; tác giả được cấp bằng bảo hộ sáng chế, giải pháp hữu ích; và các nhà khoa học được các tạp chí khoa học quốc tế hàng đầu vinh danh trong năm 2020. 

Trong năm 2020, vượt qua những thách thức của Dịch bệnh Covid-19, GS.TS Nguyễn Đức Khương, TS. Trần Quang Tuyến và TS. Nguyễn Phương Mai đã đạt được nhiều thành tích khoa học đáng tự hào. GS.TS Nguyễn Đức Khương là tác giả chính của 04 bài báo khoa học trên tạp chí thuộc hệ thống ISI. Đến nay, Giáo sư Nguyễn Đức Khương là tác giả của hơn 100 công trình nghiên cứu và bài báo được xuất bản trên các tạp chí các tạp chí được SCImago xếp hạng Q1 và nhiều cuốn sách chuyên khảo tại Anh, Pháp, Đức, Mỹ. hầu hết các công trình công bố của Giáo sư đều thuộc Dịch bệnh Covid-19 không hề khiến GS.TS Nguyễn Đức cùng nhóm của ông chùn bước. GS. Nguyễn Đức Khương cùng các cộng sự ở 4 châu lục (Á, Âu, Mỹ, Đại Dương) thực hiện được hơn 20 dự án chung đầy ý nghĩa cho sự phát triển của Việt Nam. 

GS.TS Nguyễn Đức Khương.

Sau hơn một năm làm việc tại Khoa Quốc tế, TS. Trần Quang Tuyến đã có nhiều đóng góp cho hoạt động khoa học công nghệ của Khoa. Trong năm 2020, TS. Trần Quang Tuyến công bố 3 bài báo khoa học trên tạp chí thuộc nhóm Q1. TS. Trần Quang Tuyến cũng đã giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học chuyên sâu dưới dạng các bài viết phổ biến khoa học để tạo thuận lợi cho việc áp dụng, vận dụng vào thực tiễn Việt Nam. Những bài viết như vậy được đăng tải trên Tạp chí Tia sáng, Khoa học & Phát triển và nhiều các tờ báo khác luôn được người đọc háo hức đón nhận. 

TS. Trần Quang Tuyến.

Nữ khoa học tiêu biểu duy nhất của Khoa Quốc tế - TS. Nguyễn Phương Mai - là nhà khoa học và giảng viên vô cùng tích cực. Trong năm 2020, TS. Nguyễn Phương Mai công bố 03 bài báo trên tạp chí thuộc hệ thống ISI/Scopus. TS. Nguyễn Phương Mai cũng là giảng viên tích cực trong việc đổi mới hoạt động giảng dạy. Các sinh viên của TS. Phương Mai thường xuyên được tham gia các chuyến thăm quan thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp hay học tập với những giảng viên mời là các chuyên gia giàu kinh nghiệm, chính khách nước ngoài. 

TS. Nguyễn Phương Mai.

GS.TS Nguyễn Đức Khương, TS. Trần Quang Tuyến và TS. Nguyễn Phương Mai đồng thời cũng đang là trưởng của 03 nhóm nghiên cứu mạnh về “Tài chính và phân tích định lượng”; “Kinh tế học” và “Phát triển doanh nghiệp bền vững trong bối cảnh toàn cầu hóa” tại Khoa Quốc tế.

Khoa Quốc tế xin được chúc mừng 3 nhà khoa học tiêu biểu của năm 2020. Xin kính chúc các thầy, cô sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường nghiên cứu trong năm 2021. 

Danh sách 26 nhà khoa học tiêu biểu trong công bố quốc tế và và đăng ký sở hữu trí tuệ của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2020 xem tại ĐÂY
 

Lên đầu trangLên đầu trang