“Xuân sum họp, Tết sẻ chia” tại Khoa Quốc tế

1/29/2019 11:17:19 PM
Thực hiện kế hoạch công tác của Công đoàn Khoa Quốc tế năm 2019, chuỗi hoạt động chuẩn bị Tết Nguyên đán 2019 đã diễn ra sôi nổi, tạo không khí tưng bừng trước thềm Xuân Kỷ Hợi.
Những hoạt động được tổ chức thường niên của Công Đoàn Khoa Quốc tế mỗi dịp Xuân về đã trở thành nét văn hoá truyền thống, tạo nên bản sắc đặc biệt của Khoa Quốc tế, bao gồm chuỗi hoạt động diễn ra xuyên suốt tháng Chạp như: thăm hỏi và chúc tết Nguyên Lãnh đạo Khoa và tứ thân phụ mẫu trên 80 tuổi của CBGV Khoa, thăm hỏi các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, gói bánh chưng, xin chữ, tặng quà tết cho các cán bộ, giảng viên, giảng viên nước ngoài và cuộc thi Phòng làm việc văn minh, tiệc Tất niên. Đây là dịp để các cán bộ, giảng viên có cơ hội cùng nhau sẻ chia, thấu hiểu hơn và cùng trang hoàng căn nhà thứ hai của mình – Khoa Quốc tế.

Đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa Quốc tế, đại diện BCH Công đoàn Khoa cùng các anh chị em cán bộ, giảng viên trong Khoa đã cùng nhau tới thăm và chúc tết Nguyên Lãnh đạo Khoa và tứ thân phụ mẫu trên 80 tuổi của cán bộ, giảng viên Khoa. Có thể nói đây là hoạt động rất ý nghĩa và thể hiện được tấm lòng, sự biết ơn sâu sắc của các thế hệ cán bộ, giảng viên trong Khoa dành tặng những thế hệ đi trước. Những cái ôm, những bắt tay,... và cả những giọt nước mắt nơi khoé mắt chân chim của các cụ như một sự ghi nhận và thay lời muốn nói tới tất cả các con - các thành viên VNU-IS. Những tình cảm sẻ chia của cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế đã được gửi gắm đến các cụ trong tiết trời ấm áp của Xuân Kỷ Hợi vào những ngày đầu tháng Chạp. 

Xuan sum hop 2019 1 (5).jpg
 
Đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa Quốc tế tới thăm và chúc tết tứ thân phụ mẫu trên 80 tuổi của cán bộ, giảng viên Khoa.

Xuan sum hop 2019 1 (1).jpg
 
Đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa Quốc tế tới thăm và chúc tết Nguyên Lãnh đạo Khoa.

Song song cùng với đó, những nét văn hoá dân gian tốt đẹp đã được các CĐV tái hiện tại sân làng sinh viên HACINCO trong hai ngày 17 và 18 tháng Chạp với hoạt động gói bánh chưng. Trong làn gió nhẹ thoảng hương xuân, những nét cười rạng rỡ, tiếng nói rôm rả hoà lẫn với sắc xanh của lá dong, sắc vàng của đỗ, hương thơm của thịt. Tất cả hoà quyện với nhau tạo nên một khung cảnh dân gian đậm bản sắc nhưng lại mang trong mình một hơi thở nhộn nhịp đương thời. Không chỉ có các nghệ nhân gói bánh như PGS.TS Nguyễn Văn Định, TS. Mai Nguyễn Tuyết Hoa, PGS.TS Phạm Thị Liên, mà còn có sự tham gia nhiệt tình của những thầy cô “lần đầu làm chuyện ấy”. 

Xuan sum hop 2019 1 (2).jpg 

Hoạt động gói bánh chưng thu hút được sự quan tâm của đông đảo các công đoàn viên.

Bên cạnh khoảnh sân gói bánh chưng là không gian văn hoá truyền thống với ông đồ Chu Văn Hùng – Giảng viên Khoa Quốc tế. “Mỗi năm hoa đào nở - Lại thấy ông đồ Hùng” là câu nói vui của mỗi thầy cô khi cầm trên tay giấy đỏ còn thơm mùi mực. 

Theo TS. Phan Thị Ngọc Hoa – Chủ tịch Công đoàn Khoa Quốc tế, đây là một mùa xuân với nhiều điểm mới: “Chất lượng của chùm hoạt động đón xuân năm nay là một điểm sáng với sự cải thiện rất rõ nét. Chưa có một năm nào mà mức độ tham gia của cán bộ giảng viên lại nhiều đến thế, đặc biệt là sự tham gia sâu vào các hoạt động của Trưởng các đơn vị; như hoạt động xây dựng Phòng làm việc văn minh, hầu hết là Lãnh đạo các đơn vị tham gia thuyết minh, để khích lệ và cổ vũ tinh thần của cán bộ, giảng viên”.

Xuan sum hop 2019 1 (4).jpg
 
“Mỗi năm hoa đào nở - Lại thấy ông đồ Hùng”.

Cũng theo Chủ tịch Công đoàn Khoa Quốc tế, đây là năm đầu tiên tổ chức thành công sự kiện “gói bánh chưng” với sự tham gia của gần 130 công đoàn viên xuyên suốt 03 ngày chính. 250 chiếc bánh còn vương hơi ấm đã được chuyển đến tay của các cán bộ, giảng viên với niềm vui hân hoan về một cái Tết “no” tình yêu thương.

Đặc biệt hơn, lần đầu tiên Công đoàn Khoa lên kế hoạch Du xuân năm mới trong hai ngày và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình cho toàn bộ CĐV. Đây là chương trình hứa hẹn sẽ tạo ra một không khí vui tươi, tạo nên tinh thần làm việc tươi mới cho một năm Kỷ Hợi thành công. 

Xuan sum hop 2019 1 (6).jpg
 
Xuan sum hopj.jpg

Các cán bộ, giảng viên, giảng viên nước ngoài rất vui khi nhận được món quà Tết từ Khoa Quốc tế.

“Tôi cảm thấy rất vui, và hy vọng. Hy vọng bởi vì chúng ta đã có được một tiền đề rất tốt để đạt được nhiều thành tích hơn nữa, bởi chúng ta có rất nhiều sáng kiến và hơn hết là sự ủng hộ và tham gia tích cực của toàn bộ anh em công đoàn viên” – Chủ tịch Công đoàn hân hoan chia sẻ.

Chuỗi hoạt động chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019 với những sắc màu truyền thống và hiện đại quyện hòa, với những khát vọng, tâm huyết và tình yêu mà nhiều thế hệ giảng viên, các nhà khoa học, đội ngũ cán bộ và sinh viên dành cho đại gia đình VNU-IS đã thực sự để lại những dấu ấn khó phai. Tất cả đã góp phần gắn kết tình cảm thầy trò, tình bằng hữu, mở ra những cơ hội cùng nhau hợp tác và cùng nhau thành công.

Khánh Hạ 
P. TC- HCLên đầu trangLên đầu trang