“Ứng dụng của chiêm tinh học trong phân tích con người và quan hệ giao tiếp”

4/25/2019 11:17:49 AM
Ngày 20/4/2019, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức mini-workshop về tâm lý và sức khoẻ tinh thần, chủ đề “Ứng dụng của chiêm tinh học trong phân tích con người và quan hệ giao tiếp”.

Diễn giả của chương trình là anh Nguyễn Huy Hoàng - Quản lý dự án tại Công ty IT Atmarkcafe Vietnam tại Hà Nội. Diễn giả Nguyễn Huy Hoàng đã có một thời gian khá dài học tập và làm việc tại Nhật Bản với nhiều kinh nghiệm trong giao tiếp - quản lý con người.


 
Diễn giả Nguyễn Huy Hoàng có nhiều kinh nghiệm trong giao tiếp – quản lý con người. 

Theo diễn giả, trong xã hội hiện đại, việc các nhà kinh tế - xã hội đưa ra mô hình phân tích tâm lý như Enneagram hay Big Five (Ocean) nhằm thúc đẩy khả năng hướng nghiệp của nhân viên nói riêng cũng như tăng tính thấu hiểu trong quá trình làm việc nhóm nói chung đã trở nên quen thuộc. Chiêm tinh học phương Đông (lá số tử vi) hay phương Tây (bản đồ sao – natal chart) vốn bị phủ nhận về tính ứng dụng do thường được dung để phán đoán tương lai, số phận. Tuy nhiên, ở khía cạnh phân tích tâm lý - tính cách con người, chiêm tinh học lại được giới trẻ quan tâm bởi sự gần gũi, tính tương tác và sự lược giản tối đa trong việc thu thập thông tin.
 

Ở phần sau tiếp theo của chương trình, diễn giả hướng dẫn sinh viên tìm hiểu về lá số của bản thân mình và bộ sao của mình. Qua đó, người tham dự chương trình nhận thấy những điểm chung về cách phân tích của phương pháp này so với phương pháp bản đồ sao của phương Tây.


 
Chương trình thu hút được sự quan tâm của sinh viên.

Vào phần thực hành, diễn giả Nguyễn Huy Hoàng chia sinh viên thành các nhóm để cùng thảo luận các câu hỏi sinh viên gửi đến. Thông qua hoạt động thảo luận này, diễn giả đã giúp các bạn sinh viên nhận ra tầm quan trọng của sự lắng nghe và thấu hiểu. Các em được chia vào những nhóm cùng nguyên tố trong bản đồ hoàng đạo – những người trong nhóm này có cùng điểm chung trong tích cách là gần gũi, dễ đồng cảm, lắng nghe. Tiếp đó, người tham dự chương trình được nghe những chia sẻ từ nhóm tính cách khác, để từ đó nhận ra dù cách thức xử lý tuy có khác, nhưng tất cả đều bắt nguồn từ mục đích tốt đẹp. Ở phần tiếp theo, các bạn sinh viên được tham gia vào một nhóm đa dạng tính cách hơn để các thành viên cùng lắng nghe, trao đổi và suy ngẫm về ý kiến của nhau. 


 
Sinh viên được chia thành các nhóm để thảo luận theo các câu hỏi sinh viên đưa ra.

Diễn giả Nguyễn Huy Hoàng đã khéo léo trong việc đưa ra vấn đề và chốt lại những điểm mấu chốt, giúp người tham dự dễ dàng tiếp cận và nắm được thông điệp chính của chương trình.  

 Sinh viên trao đổi với diễn giả. 

Chủ đề “Ứng dụng của chiêm tinh học trong phân tích con người và quan hệ giao tiếp” thực sự cung cấp nhiều thông tin bổ ích và lý thú cho sinh viên. 92,3% sinh viên có đánh giá tốt về mini-workshop tháng 4/2019. “Thông qua chương trình, em đã biết thêm nhiều kiến thức chiêm tinh học và áp dụng vào trong việc tạo lập các mối quan hệ cũng như thay đổi quan điểm sống, suy nghĩ khách quan và tích cực hơn trong cuộc sống", bạn Huy Hoàng chia sẻ. “Em thấy diễn giả có cách tiếp cận rất tự nhiên, cuốn hút cùng lối suy nghĩ rõ ràng, rành mạch. Nội dung và hình thức buổi diễn thuyết hấp dẫn và bổ ích, lôi kéo được sự chú ý của sinh viên”, bạn Hồng Vân cho biết. 


 
Diễn giả Nguyễn Huy Hoàng chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên Khoa Quốc tế.

Hy vọng sau mini-workshop của tháng 4 các bạn sinh viên Khoa Quốc tế sẽ có thêm được sự tự tin vào bản thân và những người xung quanh, bởi tin vào chính mình và nguồn năng lượng mình đang sở hữu là chìa khoá dẫn đến thành công.

Dự kiến chủ đề của mini-worshop trong tháng tiếp theo là “Sự trì hoãn và cách đối đầu”. Ban tổ chức hy vọng tiếp tục nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của các bạn sinh viên Khoa Quốc tế.

Lên đầu trangLên đầu trang