“Tết quây quần, Tết sum vầy” tại Khoa Quốc tế

1/22/2020 2:47:10 PM
Thực hiện kế hoạch công tác của Công đoàn Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2020, chuỗi hoạt động chuẩn bị Tết Nguyên đán 2020 đã diễn ra sôi nổi, tạo không khí tưng bừng trước thềm Xuân Canh Tý.

Những hoạt động được tổ chức thường niên của Công Đoàn Khoa Quốc tế mỗi dịp Xuân về đã trở thành nét văn hoá truyền thống, tạo nên bản sắc đặc biệt của Khoa Quốc tế, bao gồm chuỗi hoạt động diễn ra xuyên suốt tháng Chạp như: thăm hỏi và chúc tết Nguyên Lãnh đạo Khoa và tứ thân phụ mẫu trên 80 tuổi của cán bộ, giảng viên trong Khoa, gói bánh chưng, cuộc thi Phòng làm việc văn minh, tiệc Tất niên. Đây là dịp để các cán bộ, giảng viên có cơ hội cùng nhau sẻ chia, thấu hiểu hơn và cùng trang hoàng ngôi nhà thứ hai của mình – Khoa Quốc tế.

Đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa đến chúc tết tứ thân phụ mẫu trên 80 tuổi của cán bộ, giảng viên trong Khoa.

Đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa Quốc tế, đại diện BCH Công đoàn Khoa cùng các anh chị em cán bộ, giảng viên trong Khoa đã cùng nhau tới thăm và chúc tết Nguyên Lãnh đạo Khoa và tứ thân phụ mẫu trên 80 tuổi của cán bộ, giảng viên Khoa. Có thể nói đây là hoạt động rất ý nghĩa và thể hiện được tấm lòng, sự biết ơn sâu sắc của các thế hệ cán bộ giảng viên trong Khoa dành tặng những thế hệ đi trước. Những cái ôm, những bắt tay,... và cả những giọt nước mắt nơi khoé mắt chân chim của các cụ như một sự ghi nhận và thay lời muốn nói tới tất cả các con - các thành viên VNU-IS. Những tình cảm sẻ chia của cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế đã được gửi gắm đến các cụ trong tiết trời ấm áp của Xuân Canh Tý vào những ngày đầu tháng Chạp.

Niềm vui của các công đoàn viên khi hoàn thành chiếc bánh chưng do mình tự gói.

Song song cùng với đó, những nét văn hoá dân gian tốt đẹp đã được các CĐV tái hiện tại sân làng sinh viên HACINCO  ngày 20 tháng Chạp với hoạt động gói bánh chưng. Trong làn gió nhẹ thoảng hương xuân, những nét cười rạng rỡ, tiếng nói rôm rả hoà lẫn với sắc xanh của lá dong, sắc vàng của đỗ, hương thơm của thịt. Tất cả hoà quyện với nhau tạo nên một khung cảnh dân gian đậm bản sắc nhưng lại mang trong mình một hơi thở nhộn nhịp đương thời.

Theo bà Phan Thị Ngọc Hoa – Chủ tịch Công đoàn Khoa Quốc tế, đây là một mùa xuân với nhiều điểm mới: “Chất lượng của chùm hoạt động đón xuân năm nay là một điểm sáng với sự cải thiện rất rõ nét. Chưa có một năm nào mà mức độ tham gia của cán bộ giảng viên lại nhiều đến thế, đặc biệt là sự tham gia sâu vào các hoạt động của Trưởng các đơn vị; như hoạt động xây dựng Phòng làm việc văn minh, hầu hết là Lãnh đạo các đơn vị tham gia thuyết minh, để khích lệ và cổ vũ tinh thần của cán bộ, giảng viên”.

Các phòng làm việc của Khoa Quốc tế đều được trang hoàng rực rỡ để đón xuân về.

Cũng theo Chủ tịch Công đoàn Khoa Quốc tế, đây là năm thứ hai tổ chức thành công sự kiện “gói bánh chưng” với sự tham gia của đông đảo công đoàn viên trong không khí ấm áp những ngày cuối tháng Chạp. 300 chiếc bánh còn vương hơi ấm đã được chuyển đến tay của các cán bộ, giảng viên với niềm vui hân hoan về một cái Tết “no” tình yêu thương.

“Tôi cảm thấy rất vui, và hy vọng. Hy vọng bởi vì chúng ta đã có được một tiền đề rất tốt để đạt được nhiều thành tích hơn nữa, bởi chúng ta có rất nhiều sáng kiến và hơn hết là sự ủng hộ và tham gia tích cực của toàn bộ anh em công đoàn viên” – Chủ tịch Công đoàn hân hoan chia sẻ.

Khoa Quốc tế trao tặng quà tết cho các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy tại Khoa.

Ban Chủ nhiệm Khoa trao những gói quà tết đến cho các cán bộ, giảng viên trong Khoa.

Chuỗi hoạt động chào đón Xuân Canh Tý 2020 với những sắc màu truyền thống và hiện đại quyện hòa, với những khát vọng, tâm huyết và tình yêu mà nhiều thế hệ giảng viên, các nhà khoa học, đội ngũ cán bộ và sinh viên dành cho đại gia đình VNU-IS đã thực sự để lại những dấu ấn khó phai. Tất cả đã góp phần gắn kết tình cảm thầy trò, tình bằng hữu với khẩu hiệu “Tết quây quần, Tết sum vầy”, mở ra những cơ hội cùng nhau hợp tác và cùng nhau thành công.

Khánh Hạ


 

Lên đầu trangLên đầu trang