“Ông đồ” Chu Văn Hùng được vinh danh tại Hội chữ Xuân Kỷ Hợi 2019

1/30/2019 11:22:36 PM
Tác phẩm thư pháp của thầy Chu Văn Hùng – giảng viên Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý – được trao chứng nhận là một trong số 30 tác phẩm đẹp tại Hội chữ Xuân Kỷ Hợi 2019.
Hội chữ Xuân Kỷ Hợi 2019 diễn ra tại khu vực Hồ Văn (đối diện Văn Miếu – Quốc Tử Giám) từ ngày 29/1 đến 17/2 với sự tham gia của 60 ông đồ viết thư pháp Hán-Nôm và Quốc ngữ. Trong Hội chữ năm nay chúng ta sẽ được gặp lại “ông đồ” Chu Văn Hùng. Thầy Chu Văn Hùng đã vượt qua kỳ khảo tuyển thẩm định trình độ của Trung tâm Hoạt động Văn hóa - Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám và lựa chọn là ông đồ của Hội chữ Xuân năm 2019.  60 ông đồ được chọn lựa đều là những người có khả năng viết thư pháp chữ Hán - Nôm, chữ Quốc ngữ và là thành viên của các CLB Thư pháp tại Hà Nội. Năm 2018, thầy Chu Văn Hùng cũng đã được lựa chọn là một trong 63 ông đồ của Hội chữ. 

Thay Hung 2019.jpg

Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội - Tô Văn Động trao giấy chứng nhận cho các tác giả đạt giải. Ảnh: Hà Nội mới

Không những thế, thầy Chu Văn Hùng được trao chứng nhận là một trong số 30 ông đồ có tác phẩm đẹp, sáng tác theo chủ đề "Văn Hiến" nhằm khích lệ tinh thần học tập, vươn lên của thế hệ trẻ và góp phần nâng cao trình độ thẩm mỹ, hiểu biết về nghệ thuật thư pháp của người viết chữ, người xin chữ và công chúng Thủ đô.

Hội chữ Xuân là hoạt động thường niên do Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giảm tổ chức mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Sau nhiều năm tổ chức, hoạt động đã trở thành sự kiện văn hóa thu hút sự chú ý của đông đảo người dân Thủ đô, du khách quốc tế và những người yêu thư pháp. Trên tinh thần đó, Hội chữ Xuân Kỷ Hợi 2019 với sự chuẩn bị chu đáo sẽ tạo ra một sân chơi lành mạnh để các ông đồ có cơ hội thể hiện tài năng, mang đến cho công chúng những tác phẩm thư pháp đẹp.

Ngoài sự tham gia của 60 ông đồ, Hội chữ Xuân Kỷ Hợi 2019 còn có sự góp mặt của nhiều làng nghề thủ công truyền thống như tơ lụa, sơn mài, gốm sứ… Những chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống đặc sắc, những trò chơi dân gian thú vị và lễ hội thả đèn hoa tại Hồ Văn hứa hẹn mang tới cho người dân Thủ đô và du khách nhiều trải nghiệm khó quên.

Lên đầu trangLên đầu trang