“Iseating" - dự án trao tặng ghế đá lưu niệm cho Khoa Quốc tế

5/30/2019 4:53:15 PM
Ngày 23/5/2019, sinh viên lớp VISK2016A, ngành Khoa học quản lý, liên kết giữa Khoa Quốc tế và Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ, tổ chức chương trình trao tặng 10 chiếc ghế đá cho khuôn viên của Khoa Quốc tế.

Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành và Phó Chủ nhiệm Khoa Trần Anh Hào tham dự chương trình. 


Chương trình trao tặng ghế đá lưu niệm nằm trong dự án "Iseating" - một trong số các dự án của môn học Trải nghiệm. "Iseating" là dự án vô cùng đặc biệt và ý nghĩa, như một lời tri ân gửi đến các thầy, cô giáo của Khoa Quốc tế. 


Lễ trao tặng ghế đá của sinh viên lớp VISK2016A  được tổ chức chu đáo, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự. Chương trình bắt đầu bằng màn chào cờ và hát quốc ca đầy trang nghiêm khiến buổi lễ thêm phần trang trọng và ý nghĩa.  


Màn chào cờ và hát quốc ca khiến chương trình trao tặng thêm ý nghĩa.

Phát biểu trong chương trình, GS. Lynn Lannon - giảng viên giảng dạy môn học và cũng là "người truyền lửa" cho các thế hệ sinh viên Keuka thực hiện dự án - chia sẻ các em sinh viên mong muốn có một món quà lưu niệm để gửi tặng các thầy, cô giáo trước khi ra trường. Các thầy, cô luôn hết lòng giúp đỡ, ủng hộ sinh viên trên con đường tri thức. Sau khoảng thời gian 4 năm học tập tại Khoa, các em đã trưởng thành hơn rất nhiều và giờ đã có thể tự tin, vững bước trên chặng đường phía trước. Những chiếc ghế đá đặt trong khuôn viên Khoa thể hiện tình cảm, lời tri ân đến các thầy, cô vì sự ủng hộ, giúp đỡ tận tâm, hết lòng vì sinh viên. 

 
GS Lynn Lannon chia sẻ về dự án của sinh viên.

GS. Lynn Lannon, thay mặt Trường Đại học Keuka, cũng bày tỏ lời cảm ơn đến Khoa Quốc tế - một đối tác chiến lược và lâu dài của trường tại Việt Nam. GS mong muốn quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày một phát triển và được chào đón thêm nhiều thế hệ sinh viên mới của chương trình.


Chủ nhiệm Khoa Quốc tế, GS. Lannon và trưởng nhóm dự án cắt băng.
 
Hai thầy, cô cùng ngồi trên chiếc ghế do sinh viên trao tặng.

Về sinh viên lớp VISK2016A, GS. Lynn Lannon dành nhiều lời ngợi khen cho các bạn. "Các em có rất nhiều ý tưởng hay và thực hiện công việc rất tốt. Các em đã làm được nhiều công việc, có thể trước đây cũng đã từng làm, nhưng giờ đây ở quy mô và tầm cỡ khác", GS Lynn chia sẻ.


Sinh viên Đỗ Hoàng Nam gửi lời cảm ơn đến các thầy, cô giáo.

Sinh viên Đỗ Hoàng Nam, trưởng nhóm dự án, cho biết các em rất vui khi thực hiện dự án “Iseating”. “Dự án là lời cảm ơn của chúng em đến các thầy, cô giáo của Khoa Quốc tế. Chúng em sẽ không bao giờ quên Khoa Quốc tế, các thầy, cô giáo cùng khoảng thời gian học tập và rèn luyện đầy kỷ niệm tại đây”, Hoàng Nam chia sẻ. 

 
Các thầy, cô chụp ảnh lưu niệm cùng nhóm sinh viên thực hiện dự án “Iseating”.


Ngày 27/5/2019, sinh viên lớp VISK2016A sẽ thực hiện dự án quan trọng nhất của môn học – trao mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học tại Mỹ Hào, Hưng Yên.
Chúc các em thực hiện tốt dự án thiện nguyện của mình!

Môn học Trải nghiệm là môn học cốt lõi trong chương trình đào tạo của Trường Đại học Keuka. Mục tiêu của môn học là giúp các em có những trải nghiệm từ thực tế cuộc sống, những điều các em sẽ không có được khi học trên giảng đường. Môn học cũng sẽ tạo cho các em cơ hội rèn luyện những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng lãnh đạo. Chương trình giảng dạy tại Khoa Quốc tế có một chút khác biệt với chương trình học ở Mỹ nhưng mục tiêu môn học thì giống nhau. Tại Khoa Quốc tế sinh viên sẽ học được những trải nghiệm thực tế từ những môn học như Marketing, Tài chính và Lãnh đạo và nhiều môn học khác.

Chương trình Cử nhân Khoa học quản lý, liên kết giữa Khoa Quốc tế và Trường Đại học Keuka, được Bộ Giáo dục – Đào tạo công nhận; Ủy ban các bang miền Trung Hoa Kỳ về giáo dục đại học thuộc Hiệp hội các trường đại học các tiểu bang miền Trung Hoa Kỳ kiểm định. Nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, quy trình kiểm tra đánh giá, đề cương môn học, giáo trình và tài liệu tham khảo được áp dụng như tại Trường Đại học Keuka. Toàn bộ các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh, trong đó 10 môn học cốt lõi do giảng viên Trường Đại học Keuka đảm nhiệm. Các môn học cơ bản còn lại do giảng viên Khoa Quốc tế đảm nhiệm. Sinh viên tốt nghiệp chương trình được nhận bằng Cử nhân Khoa học ngành Quản lý của Trường Đại học Keuka.

Thông tin tuyển sinh chương trình Cử nhân Khoa học quản lý: 
Chỉ tiêu tuyển sinh: 80
Điều kiện xét tuyển:
1. Thí sinh tốt nghiệp THPT hệ 12 năm ở Việt Nam hoặc tốt nghiệp ở nước ngoài, đáp ứng một trong các điều kiện sau:
- Tổng điểm của một trong các tổ hợp 03 môn : (1) Toán học, Văn học, Ngoại ngữ; (2) Toán học, Vật lý, Ngoại ngữ; (3) Toán học, Vật lý, Hóa học; và (4) Toán học, Địa lý, Ngoại ngữ lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên, không có điểm liệt đối với các môn này; hạnh kiểm khá trở lên;
-  Kết quả thi THPT Quốc gia các tổ hợp nêu trên đạt điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT và/hoặc ĐHQGHN theo từng năm tuyển sinh;
- Có chứng chỉ A-Level do Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge cấp;
2. Trình độ tiếng Anh đạt Bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương. Các thí sinh chưa đạt trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu được xét vào học chương trình đào tạo tiếng Anh dự bị của Khoa Quốc tế để đủ trình độ học tập và thi lấy chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu.
3. Đạt yêu cầu phỏng vấn do Trường Đại học đối tác và Khoa Quốc tế tổ chức. 

Lên đầu trangLên đầu trang